• youtube
  • facebook

Lời kể “lạnh gáy“ của n.ạn nhân trong vụ lật 8 toa tàu hoả, 2 người c.hết, nhiều người bị thương

Ngay khi nhận thông tin vụ lật tàu tại Tĩnh Gia (Thanh Hoá), sáng 24/5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên, chia sẻ với các nạn nh.ân vụ lật tàu, đang điều trị tại BVĐK huyện Tĩnh Gia.

Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu tại Tĩnh Gia - Thanh Hoá, sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các n.ạn nhân của vụ lật tàu, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Trước khi vào thăm 3 n.ạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng đã đến khu nhà đại thể của bệnh viện, chia sẻ với thân nhân của các n.ạn nhân của vụ lật tàu đã t.ử nạn.

Bộ trưởng động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ ta.i nạn đáng tiếc này.

 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến động viên thân nhân n.ạn nhân vụ lật tàu ở Thanh Hoá

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến động viên thân nhân n.ạn nhân vụ lật tàu ở Thanh Hoá

Đến thăm và tặng quà 3 nạ.n nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng động viên các nạ.n nhân yên tâm điều trị.

Về phía bệnh viện, Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tầu, điều trị miễn phí cho các n.ạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Bắt 2 nữ “trùm sò“ trong đường dây ma túy ở Lào Cai
Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên
Đại gia Việt có 6 vợ, chỉ kén trinh nữ để cưới, hai lần đi tù vẫn có tài sản nghìn tỷ

 Bộ trưởng đến tận từng giường bệnh thăm các n.ạn nhân vụ lật tàu bị thương, điều trị tại BVĐK Tĩnh Gia

Bộ trưởng đến tận từng giường bệnh thăm các n.ạn nhân vụ lật tàu bị thương, điều trị tại BVĐK Tĩnh Gia

Kể lại với Bộ trưởng và đoàn công tác, nạ.n nhân Nguyễn Văn Giàu (ở Vĩnh Phúc) cho biết anh ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai n.ạn và được đưa vào điều trị và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. May mắn vợ và con nạ.n nhân Giàu ở toa số 2 không bị ảnh hưởng bởi vụ tai n.ạn này.

 Bộ trưởng chỉ đạo BVĐK Tĩnh Gia, trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Bộ trưởng chỉ đạo BVĐK Tĩnh Gia, trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Lào Cai dừng và điều chỉnh nhiều hoạt động đón chào năm mới
Khởi công dự án giao thông hơn 5.000 tỷ đồng kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc
Nguyên nhân khiến 3 nữ BTV kỳ cựu, cùng tên dừng dẫn Thời sự 19h của VTV

Thông tin cho báo chí tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia - cho biết, hiện 2 nạn nhân nặng của tai n.ạn này đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về Bệnh viện đa khoa Nghệ An điều trị.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hoả có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định nguyên nhân như khi xảy ra ta.i nạn không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ".

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển số 37 (tỉnh Nghệ An) băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 7 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ t.ai nạn đã làm 2 người c.hết, 9 người bị thương.

Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và t.ử vong là Nguyễn Thế H (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện ở Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức (Hà Nội).

create

V.Thu / giaoduc.net.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/243543