• youtube
  • facebook

Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa sẽ diễn ra vào tối 28/12

Đây là thông tin chính thức được ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cung cấp khi trao đổi với phóng viên. Cụ thể, UBND tỉnh đã có văn bản ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa, trong đó nêu rõ thời gian, nội dung, chương trình các hoạt động trong khuôn khổ Lễ công bố.

Kế hoạch tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa của UBND tỉnh.

Kế hoạch tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa của UBND tỉnh.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa và các phường, xã thuộc thị xã sẽ được tổ chức vào 28/12/2019 tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa. Đây là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung.

Việc tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa, các phường, xã thuộc thị xã và các hoạt động chào mừng được tổ chức đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm; đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Sa Pa, cho biết: Trong khuôn khổ chương trình Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng trước, trong và sau lễ công bố, như Lễ hội mùa đông Sa Pa; trưng bày "Sa Pa - hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế" diễn ra tại Nhà du lịch Sa Pa từ tháng 12/2019; trình diễn thổ cẩm và không gian âm nhạc dân tộc từ ngày 28 đến 29/12; triển lãm, trình diễn các nghề thủ công và ẩm thực truyền thống các dân tộc Sa Pa từ 20/12/2019 đến 1/1/2020 tại trung tâm huyện; Chương trình “vui cùng ông già Noel diễn ra vào ngày 23 và 24/12; Festival đường phố “Sa Pa phát triển và hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 29/12 xung quanh hồ Xuân Viên. Vào sáng ngày 1/1/2020, tại Khu du lịch cáp treo Fansipan sẽ diễn ra Chương trình chào đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Sa Pa.

Đặc biệt, Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 28/12 do UBND tỉnh chủ trì; trong chương trình này sẽ có màn bắn pháo hoa và chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

Các hoạt động chào mừng thành lập thị xã được tổ chức gắn với kỷ niệm 117 năm du lịch Sa Pa. 

Các hoạt động chào mừng thành lập thị xã được tổ chức gắn với kỷ niệm 117 năm du lịch Sa Pa.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Được biết, trong dịp này, huyện Sa Pa cũng sẽ ra mắt một số sản phẩm du lịch mới; gắn biển công trình chào mừng thành lập thị xã và thông xe kỹ thuật Công trình đường tránh Quốc lộ 4D, đoạn qua thị trấn Sa Pa.

create

TÙNG LÂM / baolaocai.vn