• youtube
  • facebook

Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa (Lào Cai) sẽ diễn ra vào tháng 12/2019

Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa và các phường, xã thuộc thị xã dự kiến được tổ chức vào 28/12/2019 tại sân vận động Sa Pa. Đây là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung.

Các hoạt động chào mừng thành lập thị xã được tổ chức gắn với kỷ niệm 117 năm du lịch Sa Pa; góp phần tăng cường truyền thông, quảng bá, giới thiệu về tài nguyên du lịch tự nhiên, tài nguyên du lịch văn hóa của thị xã Sa Pa - Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa dự kiến được tổ chức vào ngày 28/12/2019. (Ảnh minh họa)

Lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa dự kiến được tổ chức vào ngày 28/12/2019. (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, việc tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa, các phường, xã thuộc thị xã và các hoạt động chào mừng sẽ được tổ chức đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm; đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường.

Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, chính quyền, doanh nghiệp và người dân địa phương trong tổ chức thực hiện các hoạt động.

Được biết, nhiều hoạt động chào mừng trước, trong và sau lễ công bố sẽ được tổ chức như: Lễ hội mùa đông Sa Pa; trưng bày "Sa Pa - hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế” diễn ra tại nhà du lịch Sa Pa từ tháng 12/2019; trình diễn thổ cẩm và không gian âm nhạc dân tộc từ ngày 28 đến 29/12/2019; triển lãm, trình diễn các nghề thủ công và ẩm thực truyền thống các dân tộc Sa Pa từ 20/12/2019 đến 01/01/2020 tại trung tâm huyện; Festival quốc tế đường phố sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 29/12/2019 xung quanh hồ Xuân Viên. Vào sáng ngày 01/01/2020 tại Khu vui chơi giải trí cáp treo Fansipan sẽ diễn ra chương trình chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Sa Pa.

Trong dịp này, Sa Pa sẽ ra mắt một số sản phẩm du lịch mới; gắn biển công trình chào mừng thành lập thị xã và thông xe kĩ thuật công trình đường tránh quốc lộ 4D đoạn qua thị trấn Sa Pa.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

Nguyễn Tâm / laocaitv.vn