• youtube
  • facebook

Lập Facebook kêu gọi từ thiện rồi... chôm

Thường xuyên lấy hình ảnh những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật đăng bài trên các trang Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chu Thị Tuyết đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

Đối tượng Chu Thị Tuyết

Ngày 29/9, Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự Chu Thị Tuyết (SN 1999, trú tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, do không có việc làm ổn định, cần tiền chi tiêu nên Tuyết đã nảy sinh ý định sử dụng tài khoản Facebook để lừa tiền của mọi người.

Cô gái này đã sử dụng tài khoản Facebook đưa thông tin giả, sai sự thật về những người có hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền từ thiện.

Từ cuối tháng 7/2021 đến nay, Tuyết tạo tài khoản Facebook với tên "Chu Thị Tuyết" và thường xuyên lấy hình ảnh những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật để đăng bài trên các trang Facebook tuyển dụng việc làm và kêu gọi mọi người ủng hộ tiền.

Sau khi xác minh vụ việc, Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ hành vi đối tượng Chu Thị Tuyết đăng bài trên các trang Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, Tuyết không ủng hộ mà sử dụng tiền các nhà hảo tâm ủng hộ vào việc tiêu xài cá nhân.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi
create

Thu Thủy / cand.com.vn

Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/lap-facebook-keu-goi-tu-thien-roi-chom-i629807/

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1198843