• youtube
  • facebook

Lào Cai sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường

Đêm về sáng ngày 7/5, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 2 độ C, trời chuyển dịu mát, vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng đêm nay (6/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc. 

Thời tiết Lào Cai sẽ mát mẻ trong vài ngày tới. (ảnh minh họa)

Thời tiết Lào Cai sẽ mát mẻ trong vài ngày tới. (ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc dịch chuyển xuống phía Nam, đêm về sáng ngày 7/5, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 2 độ C, trời chuyển dịu mát, vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó vùng núi có ngày rải rác mưa vừa.

Không khí lạnh tăng cường gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá và sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây hại.

Các vùng núi cao không chủ quan, lơ là với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét bất ngờ trên suối ngòi nhỏ, trượt lở đất đá ở các triền núi dốc.

create

Lưu Minh Hải / laocaitv.vn