• youtube
  • facebook

Lào Cai: Nghẹt thở cứu 2 cán bộ Công an bị rơi xuống núi khi chữa cháy rừng

Do địa hình phức tạp, trên núi cao, sườn dốc, gió thổi mạnh nên ngọn lửa càng lúc càng c.háy lớn và lan rộng, hai cán bộ Công an huyện Si Ma Cai đã trượt chân lăn khoảng 40m xuống chân núi, bị t.hương nặng và bị bao vây bởi ngọn lửa.

Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 20/4/2019 tại xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai các lực lượng Công an, Quân đội, Dân phòng, y tế cùng bà con nhân dân địa phương đã giải cứu thành công 2 CBCS gặp nạn khi tham gia chữa c.háy rừng.

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai kịp thời thăm hỏi động viên 2 cán bộ chiến sỹ bị t.hương  

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai kịp thời thăm hỏi động viên 2 cán bộ chiến sỹ bị t.hương 

Trước đó vào khoảng 16h00' tại địa bàn xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai xảy ra c.háy rừng. Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Si Ma Cai đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tham gia công tác phòng c.háy, chữa c.háy ngăn chặn ngọn lửa không lan ra các địa bàn lân cận.

Đến khoảng 17h00' các lực lượng tham gia phòng c.háy đã có mặt tại hiện trường. Do địa hình phức tạp, trên núi cao, sườn dốc, gió thổi mạnh nên ngọn lửa càng lúc càng c.háy lớn và lan rộng.

Lúc đó hai cán bộ công an là Nguyễn Đức Quang, SN 1965, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra và Nguyễn Công Dũng SN 1995, cán bộ Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Si Ma Cai đã trượt chân lăn từ đỉnh núi xuống gần 40m, bị t.hương nặng và bị bao vây bởi ngọn lửa.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an huyện Si Ma Cai đã trực tiếp báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, huy động tối đa nhân lực và vật lực bằng mọi cách để đưa 2 cán bộ công an và toàn bộ người dân ra khỏi vòng vây của ngọn lửa.

Đến 22h30 cùng ngày lực lượng chức năng đã đưa được anh Nguyễn Công Dũng thoát khỏi biển lửa về đến cơ sở y tế để sơ cứu đến 23h00' quá trình cứu nạ.n tiếp tục. Lúc này chỉ còn anh Quang cùng 3 người khác đang bị cô lập bởi ngọn lửa lớn xung quanh khiến cho việc tiếp cận và đưa nạ.n nhâ.n ra khỏi khu vực c.háy gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 00h30, bằng sự nỗ lực của các lực lượng tham gia cứu nạ.n cũng đã đưa được anh Quang  ra khỏi đám c.háy và tiến hành sơ cứu ban đầu tại chỗ. Đến 2h00', ngày 21/4 đã đưa được nạ.n nhâ.n và những người còn lại về đến bệnh viện đa khoa huyện Si Ma Cai để cấp cứu và kiểm tra.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy anh Quang bị gãy tay phải và bị bỏng còn đồng chí Dũng bị gãy xương quai xanh và bị thương ở vùng đầu. Sau khi làm các thủ tục sơ cứu, xét nghiệm cả 2 nạ.n nhâ.n đã được chuyển lên tuyến lên Bệnh viện 198 - Bộ Công an tại Hà Nội để kiểm tra, theo dõi và điều trị./.

create

Xuân Hưng / baovephapluat.vn