• youtube
  • facebook

Lào Cai: Một công nhân bị điện g.iật t.ử von.g trong hầm thủy điện

Đang thi công hầm dẫn nước, anh Vũ Anh Q. (SN 1995), là công nhân thử việc thuộc công trường thi công thủy điện Nậm Nhùn 2 tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, do Công ty TNHH xây dựng Hoàng Sơn làm chủ đầu tư đã bị điện g.iật t.ử v.ong.

Được biết chiều ngày 18/5, nhóm công nhân làm việc trong hầm có nhiều người, cả thợ xây và thợ điện. Hầm dẫn nước cho thủy điện đang trong giai đoạn hoàn thiện nên nhóm thợ điện của anh Q. có nhiệm vụ kéo điện để phục vụ cho việc thi công, vị trí hầm cách nhà máy từ 7km đến 8km.

Khoảng hơn 13h, tổ thợ điện của anh Q. đang làm việc tại vị trí cách cửa hầm khoảng 1km. Trong quá trình sửa chữa dây điện, anh Q. sơ ý bị điện g.iật. Khi phát hiện ra, các công nhân khác trong tổ đã tìm cách cắt nguồn điện, nhưng anh Q. đã không qua khỏi. Sau đó t.hi t.hể anh Q. được chuyển về nhà máy.

Hầm dẫn nước thủy điện Nậm Nhùn, nơi xảy ra ta.i nạ.n.

Hầm dẫn nước thủy điện Nậm Nhùn, nơi xảy ra ta.i nạ.n.

Trao đổi với PV, một thành viên trong tổ công nhân cùng làm việc với anh Q. chia sẻ, anh Q. bị ta.i nạ.n trong khi làm việc mà không có các trang thiết bị bảo hộ cần thiết như ủng cách nước, găng tay cách điện.

Để nắm rõ hơn sự việc, PV đã trao đổi qua điện thoại với Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn, ông Huỳnh Cận cho biết, hiện ông đang không có mặt tại Lào Cai. Sau khi xảy ra sự việc, phía Công ty đã cử lãnh đạo và anh em trong Công ty tới lo hậu sự cho n.ạn nhân. Các cơ quan ban, ngành trong tỉnh đã có mặt, thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi chuyển t.hi t.hể anh Q. về gia đình để lo hậu sự.

Người dân địa phương tập trung trước nhà n.ạn nhân để chia buồn với gia đình.

Người dân địa phương tập trung trước nhà n.ạn nhân để chia buồn với gia đình.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn có hai dự án thủy điện đang đầu tư tại xã Phú Nhuận, thủy điện Nậm Nhùn 1 đã phát điện với công suất 7 MW, thủy điện Nậm Nhùn 2 (đang thi công, vừa xảy ra ta.i nạ.n) có công suất 10 MW.

create

Trần Linh / baonhandao.vn