• youtube
  • facebook

Lào Cai: Mâu thuẫn trong lúc đánh bạc, nam thanh niên bị đâm tử vong

Phát sinh mâ.u thuẫ.n trong lúc đán.h bạ.c, một nam thanh niên đã bị bạn dùng dao nhọn đâ.m t.ử von.g.

Tối ngày 15/5, trao đổi với PV, bà Trần Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân An (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) cho biết mới đây trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ á.n mạn.g nghiê.m trọng khiến 1 người t.ử v.ong.

Triệu Văn Dinh tại cơ quan điều tra

Triệu Văn Dinh tại cơ quan điều tra

Danh tính nạ.n nhâ.n được cơ quan chức năng xác định là anh Hoàng Văn Hạnh (SN 1981, trú tại thôn Khe Bàn 2, xã Tân An). Hun.g t.hủ ra tay sá.t hại anh Hạnh cũng được xác định ngay sau đó là Triệu Văn Dinh (SN 1983, trú tại cùng địa chỉ).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 14/5. Vào khoảng thời gian trên, Công an xã Tân An nhận được thông tin cấp báo của người dân trên địa bàn về việc tại gia đình ông Triệu Văn Liên (trú tại cùng địa chỉ) có xảy ra một cuộc ẩu đả khiến 1 người t.ử v.ong.

Nhận được tin báo, Công an xã Tân An đã có mặt để bảo vệ hiện trường vụ việc đồng thời thông báo cho Công an huyện Văn Bàn đến để điều tra làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Song song với công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử t.hi nạ.n nhâ.n, cơ quan chức năng cũng bắt giữ Triệu Văn Dinh để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi g.iết người.

Qua công tác điều tra ban đầu, Triệu Văn Dinh khai nhận hành v.i p.hạm tội của mình. Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, anh Hoàng Văn Hạnh cùng Dinh đến nhà ông Triệu Văn Liên để chơi.

Tại đâu, Dinh và anh Hạnh có ở lại dùng bữa và uống rượu với gia chủ. Sau khi tàn cuộc nhậu, Dinh rủ mọi người ngồi đán.h bạ.c bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền (mỗi người khi đó có khoảng 100.000 đồng, tổng số tiền trên chiếu bạ.c khoảng 500.000 đồng).

Trong lúc đán.h bạ.c, đến khoảng 11h30’ giữa anh Hạnh và Dinh có phát sinh mâ.u thuẫ.n. Nóng giận, anh Hạnh đã dùng đĩa đán.h bạ.c né.m trúng vùng trán Dinh khiến Dinh bị rách chán, chảy nhiều má.u.

Bực tức, Dinh chử.i bới rồi vào bếp của gia đình ông Liên lấy con dao thái gọt hoa quả đâ.m vào cổ Hạnh. Vết t.hương nặng khiến nạ.n nhâ.n mất m.áu và t.ử vo.ng sau đó.

Theo thông tin bà Liên cung cấp, tại địa phương, cả nạ.n nhâ.n Hạnh và hung thủ Dinh đều là những người đã có gia đình, con nhỏ và đều có thân nhân tốt, chưa từng có tiền án, tiền sự gì cũng như giữa 2 người không hề có mâ.u thuẫ.n trước đó.

“Theo thông tin tôi nắm được, Triệu Văn Dinh là người có tâm lý không được bình thường như những người khác. Tuy vậy, tại địa phương Dinh không phải người quậy ph.á hay gây gổ gì với ai. Vụ việc khiến Dinh bị rách một vết dài ở vùng trán và phải đi khâu”, bà Liên nói.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn lập hồ sơ, tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý theo quy định.

create

T.K / Đời sống Plus/GĐVN