• youtube
  • facebook

Lào Cai: Mâu thuẫn tiền bạc, cô giáo bị chồng sát hại

Thông tin trên được Thượng tá Nguyễn Minh Thắng, Trưởng phỏng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai xác nhận với PV Báo CAND vào chiều 23-9. 

Đối tượng gây án được xác định là Hoàng Tiến Dũng (SN 1974, hiện đang ở tại xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), chồng của n.ạn nhân. Nguyên nhân bắt nguồn từ mâ.u thuẫ.n tiền bạc. 

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Dũng là đối tượng có một tiền án về tội tàn.g trữ trái phép chất m.a tú.y, từng bị Tòa án nhân dân TP Lào Cai xử phạt 5 năm, 6 tháng tù giam; 1 tiền án về tội đánh bạc, Tòa án nhân dân huyện Bát Xát (Lào Cai) tuyên phạt 5 tháng tù giam.

Đối tượng Hoàng Tiến Dũng. 

Đối tượng Hoàng Tiến Dũng.

Được biết, Dũng và chị Nguyễn Thị Lệ T (SN 1977), nạ.n nhân của vụ án đăng ký kết hôn với nhau từ năm 2017. Trong thời gian sinh sống, Dũng đã đưa cho chị T 180 triệu đồng để kinh doanh. Đến đầu tháng 11-2018, Dũng bán xe ô tô cá nhân tiếp tục đưa cho chị T 150 triệu đồng. Chị T đã dùng số tiền của chồng đưa cho vay lãi nhưng không có khả năng thu hồi vốn. 

Dũng đã nhiều lần yêu cầu chị T đưa tiền về trả cho anh ta để tính chuyện làm ăn (sự việc diễn ra vào cuối tháng 8-2019) nhưng chị T chẳng những không đồng ý mà còn có ý định ly hôn. 

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Cũng vì việc này, giữa hai bên thường xuyên xảy ra mâ.u thuẫ.n. Khoảng 11h ngày 23-9, Dũng mang theo con dao nhọn từ nhà đến cổng trường nơi chị T giảng dạy đẻ gây sức ép, yêu cầu vợ phải giải quyết việc tiền nong. Khi chị T ra khỏi trường học, Dũng liền thuê xe đi theo và yêu cầu T dừng xe giải quyết vụ việc.

Hiện trường vụ á.n mạn.g đau lòng. 

Hiện trường vụ á.n mạn.g đau lòng.

Tại đây, cả hai tiếp tục xảy ra mâ.u thuẫ.n. Dũng đã dùng dao khốn.g chế T, bắt nạn nhân đi về nhà giải quyết việc tiền nong. Trong quá trình này, Dũng đã dùng chuôi dao đâ.m vào mũ của chị T.

Trước tình huống đó, chị T buộc phải theo Dũng về nhà. Dũng đã dùng xe của chị T chở nạ.n nhân về nhà. Trong quá trình di chuyển, giữa hai bên tiếp tục xảy ra m.âu thuẫ.n và c.ãi v.ã nhau nên Dũng dừng xe. 

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Do không kiềm chế được bứ.c xú.c vì lời nói thác.h thức của T khi không muốn trả tiền, Dũng đã dùng dao đâ.m chị T t.ử von.g. Sau khi gây án, đối tượng lấy xe máy của n.ạn nhân T trốn lên khu vực Kim Thành (Lào Cai) thì bị bắt giữ vào lúc 15h40 phút cùng ngày. 

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục được điều tra, làm rõ.

create

X. Mai / cand.com.vn