• youtube
  • facebook

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên

Ngày 23/12, Công an thành phố Lào Cai đã kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến bằng dao, kiếm giữa 2 nhóm thanh niên tại đường Yết Kiêu, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Các đối tượng cùng hung khí chuẩn bị gây án.

Các đối tượng cùng hung khí chuẩn bị gây án.

Khoảng 16 giờ ngày 23/12, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc có một số đối tượng trên tay cầm dao, kiếm, gậy sắt đang chuẩn bị gây ra vụ hỗn chiến tại số nhà 154, đường Yết Kiêu, phường Kim Tân, lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an phường Kim Tân chia làm 2 tổ công tác xuống hiện trường để nhanh chóng ngăn chặn vụ việc nghiêm trọng có thể xảy ra. Chưa đầy 10 phút, các tổ công tác đã tới hiện trường nơi xảy ra vụ việc, đồng thời lập biên bản vụ việc và kiểm tra phát hiện có 10 thanh niên thuộc 2 nhóm khác nhau, trong nhà trọ có 14 hung khí gồm: Kiếm, dao phóng lợn, tuýp sắt… Lực lượng chức năng đã yêu cầu 10 thanh niên trên về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận: Do có mâu thuẫn trong việc chung tiền trong kinh doanh giữa Giàng Văn Lực, sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai và Phàn Ngọc Vinh, sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; sau nhiều lần lời qua tiếng lại trên điện thoại thì bạn của Vinh là Đinh Văn Mạnh, sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú tại Uông Bí, Quảng Ninh đã hẹn Lực đến số nhà 154, đường Yết Kiêu, phường Kim Tân để nói chuyện. Sau đó Mạnh đánh Lực và bảo Lực gọi Dũng (là người chửi nhau trên điện thoại với Vinh đến địa chỉ trên). Khi nhóm của Dũng gồm 4 người đi xe ô tô đến thì nhóm của Mạnh đã chuẩn bị sẵn “hàng nóng” và liên tục chửi và đe doạ. Khoảng 10 phút sau thì lực lượng công an có mặt, thu giữ 14 hung khí kể trên và mời cả 2 nhóm thanh niên lên trụ sở Công an thành phố Lào Cai làm việc.

Qua test nhanh 2 đối tượng là Phàn Ngọc Vinh và Giàng Seo Hiếu, sinh năm 2001, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng dương tính với chất ma tuý.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành lấy lời khai của các thanh niên có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Thanh Tuấn / baolaocai.vn

Nguồn: https://www.baolaocai.vn/bai-viet/351000-kip-thoi-ngan-chan-vu-hon-chien-giua-2-nhom-thanh-nien

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1317526