• youtube
  • facebook

Lào Cai: Khởi tố năm đối tượng manh động t.ấn c.ông kiểm lâm

Chiều 20/4, thượng tá Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Công an huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, Công an huyện Sa Pa vừa quyết định khởi tố năm đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển t.rái phép gỗ và tấn công cán bộ kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm Séo Mý Tỷ (xã Tả Van).

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 11/4, lực lượng kiểm lâm nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển gỗ lậu từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên ra ngoài nên đã tổ chức v.ây b.ắt.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại hiện trường hai khúc gỗ pơ mu kích thước 18x28x80cm, một xe máy và lập hồ sơ xử lý v.i p.hạm hành chính. Đối tượng vận chuyển trái phép gỗ pơ mu là Vàng A Lềnh, trú tại thôn Séo Trung Hồ, xã bản Hồ, huyện Sa Pa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến 19h cùng ngày, Vàng A Lềnh đã kéo người thân, họ hàng đến Trạm Kiểm lâm Seo Mý Tỷ gây áp lực với lực lượng kiểm lâm yêu cầu trả lại t.ang vật và phương tiện đã bị thu giữ.

Các đối tượng đã m.anh động t.ấn c.ông lực lượng kiểm lâm và làm bốn kiểm lâm viên bị t.hương. Nhận được tin báo, Công an huyện Sa Pa và lực lượng kiểm lâm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã huy động lực lượng xuống hỗ trợ lực lượng kiểm lâm Séo Mý Tỷ. Tuy nhiên, cũng phải tới sáng ngày hôm sau (12/4), lực lượng chức năng với mới kiểm s.oát được tình hình và b.ắt giữ năm đối tượng trong đó có Vàng A Lềnh.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, cho biết, trong số bốn kiểm lâm viên bị t.hương có hai người bị t.hương nhẹ vào phần mềm nên đã sớm h.ồi phục và công tác trở lại. Hai người bị thương nặng hơn phải đưa xuống điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và đã xuất viện vào chiều 19/4.

create

Hồng Ninh / TTXVN

Tả Ngải Chồ (Mường Khương): Gần 60 ha ruộng bị khô hạn

Tả Ngải Chồ (Mường Khương): Gần 60 ha ruộng bị khô hạn

timer27/05/2019

Do nắng nóng kéo dài, lượng mưa giảm rõ rệt so với mọi năm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọn.g tới hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân xã Tả Ngải Chồ (Mường Khương).

Vùng núi Lào Cai cần đề phòng lũ quét, sạ.t lở đất đá

Vùng núi Lào Cai cần đề phòng lũ quét, sạ.t lở đất đá

timer27/05/2019

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam; nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 25 - 27 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến miền Bắc, sau là các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Lào Cai: Bắt 2 đối tượng chặ.t hạ cây gỗ nghiến trên 100 năm tuổi

Lào Cai: Bắt 2 đối tượng chặ.t hạ cây gỗ nghiến trên 100 năm tuổi

timer27/05/2019

Ngày 26/5, Trung tá Nguyễn Tất Hiệp, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nậm Chảy, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương bắt giữ 2 đối tượng chặt hạ cây gỗ nghiến trên 100 năm tuổi tại rừng gỗ nghiến, thôn Sín Chải, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Bắc Hà (Lào Cai) sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất trong năm

Bắc Hà (Lào Cai) sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất trong năm

timer27/05/2019

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, Festival 'Cao nguyên trắng Bắc Hà' 2019 sẽ diễn ra, đây là sự kiện văn hóa - du lịch lớn nhất trong năm của huyện, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động độc đáo, đến thởi điểm này, công tác chuẩn bị cho Festival cơ bản hoàn tất.