• youtube
  • facebook

Lào Cai ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 trở về từ Bình Dương

Ngày 19/10, theo thông tin từ Tiểu ban Truyền thông, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Lào Cai có 1 ca mắc Covid-19 mới (mã số BN869485) đi về từ tỉnh Bình Dương, có địa chỉ thường trú tại thành phố Lào Cai.

Về lịch sử di chuyển, bệnh nhân xuất phát từ tỉnh Bình Dương ngày 10/10, tới địa phận Yên Bái được tỉnh Yên Bái ghép thành đoàn gồm 24 người (Lai Châu 04 người, Lào Cai 20 người) và đưa về khu cách ly tập trung Km18, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đêm 15/10.

Sáng 16/10, được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đón bằng xe chuyên dụng về khu cách ly của thành phố, và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR có kết quả âm tính. Đến ngày 18/10, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR (lần 2) có kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Nhận định sơ bộ ban đầu của ngành Y tế, bệnh nhân đã được cách ly ngay tại cơ sở cách ly tập trung khi về đến tỉnh, không có sự xâm nhập vào địa bàn tỉnh Lào Cai; nguồn lây bệnh của bệnh nhân có thể do lây từ ngoài tỉnh. 

Các biện pháp phòng dịch đã được triển khai như: Giám sát chặt chẽ các trường hợp tự đi xe trở về địa phương hoặc việc bàn giao công dân từ ngoại tỉnh qua các chốt kiểm dịch đảm bảo an toàn, hạn chế việc lây nhiễm chéo; chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Dã chiến số 1 để cách ly, điều trị; tiếp tục điều tra truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện báo cáo theo quy định; xử lý, khử khuẩn môi trường tại phòng cách ly, phương tiện vận chuyển bệnh nhân.

Tiểu ban Truyền thông, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo các trường hợp người dân về từ vùng dịch cần chủ động liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ quan y tế trước khi về/ngay sau khi về địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn. Các trường hợp đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vẫn cần thực hiện nghiêm 5K để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.

create

Thu Thảo / laocaitv.vn

Nguồn: http://laocaitv.vn/tin-tuc/lao-cai-ghi-nhan-them-1-ca-mac-covid-19-tro-ve-tu-binh-duong

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1226532