• youtube
  • facebook

Lào Cai dừng và điều chỉnh nhiều hoạt động đón chào năm mới

Tỉnh Lào Cai thông báo dừng Chương trình nghệ thuật lớn 'Chào năm mới 2022' và phần hội của Lễ hội Xuân Đền Thượng 2022 và lễ khai mạc Lễ hội mùa Đông Sa Pa nhằm kiểm soát phòng chống dịch.

Điểm du lịch Nhà thờ đá ở Sa Pa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Điểm du lịch Nhà thờ đá ở Sa Pa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, các địa phương của tỉnh vừa thông báo dừng và điều chỉnh quy mô, thời gian tổ chức hàng loạt sự kiện lớn đón chào năm mới 2022.

Ngày 27/12, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa Hoàng Thị Vượng cho biết Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa sẽ dừng một số hoạt động như Lễ khai mạc Lễ hội mùa Đông "Sa Pa-Thiên đường tuyết rơi; Ra mắt các chương trình văn nghệ của các Đội văn nghệ dân gian tại các điểm du lịch cộng đồng; Trình diễn các giá trị văn hóa phi vật thể quốc gia; Trải nghiệm các hoạt động trong chuỗi sự kiện Lễ hội mùa Đông năm 2021 của học sinh các trường học trên địa bàn.

Ngoài ra, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh, Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa đã điều chỉnh thời gian và quy mô hoạt động của một số sự kiện trên địa bàn.

Hoạt động trải nghiệm không gian tuyết: “Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi” sẽ diễn ra từ ngày 31/12/2021 đến ngày 02/01/2022 tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch. Đây là lễ hội thường niên - một sản phẩm du lịch hấp dẫn và là điểm đến không thể thiếu trong mùa Đông của những du khách yêu quý Sa Pa.

Lào Cai dừng và điều chỉnh nhiều hoạt động đón chào năm mới
Khởi công dự án giao thông hơn 5.000 tỷ đồng kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc
Nguyên nhân khiến 3 nữ BTV kỳ cựu, cùng tên dừng dẫn Thời sự 19h của VTV

[Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng hoạt động tập trung đông người dịp Tết]Cùng với đó, đến với Sa Pa trong dịp này, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động như: "Trưng bày, giới thiệu các giá trị văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia được công nhận trên địa bàn thị xã Sa Pa" diễn ra từ ngày 31/12/2021-02/01/2022 tại Khu trưng bày các sản phẩm đặc hữu Sa Pa.

Hoạt động "Đón đoàn khách đầu tiên đến với thị xã Sa Pa trong năm 2022" sẽ được tổ chức từ 9 giờ-9 giờ 30 phút ngày 01/01/2022 tại khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.

Cũng tại địa điểm này, ngay sau hoạt động trên là "Lễ công bố và đón nhận Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể đối với Nghề vẽ tranh thờ của người Dao đỏ Sa Pa."

Tại các hoạt động này, chính quyền địa phương yêu cầu du khách chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp 5K.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai vừa thông báo dừng Chương trình nghệ thuật lớn "Chào năm mới 2022" tổ chức đêm 31/12/2021 chào đón Tết Dương lịch 2022 tổ chức tại khu vực phố Đinh Lễ, đường An Dương Vương, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai; dừng các hoạt động phần hội của Lễ hội Xuân Đền Thượng xuân Nhâm Dần 2022 theo kế hoạch ngày 10/12/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai.

Lễ hội Xuân Đền Thượng tổ chức ngày rằm tháng Giêng hàng năm là lễ hội dân gian lớn nhất tỉnh Lào Cai và vùng Tây Bắc thu hút hàng vạn người dân địa phương và du khách tới dự.

Bên cạnh đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu Công an tỉnh tổ chức triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng dịch COVID-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân./.

create

Hương Thu / TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/lao-cai-dung-va-dieu-chinh-nhieu-hoat-dong-don-chao-nam-moi/765209.vnp

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1320040