• youtube
  • facebook

Lào Cai đảm bảo các điều kiện để Festival diễn ra thành công

Ước tính sẽ có khoảng 70 nghìn lượt khách sẽ đến với Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng” Bắc Hà, lượng khách sẽ tập trung đông vào dịp diễn ra giải đua ngựa truyền thống mở rộng trong 2 ngày 7-8/6. Để lễ hội được diễn ra an toàn thành công, địa phương đã có nhiều giải pháp trong công tác quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ổn định giá và nâng cao chất lượng phục vụ.

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tuyệt đối cho các đại biểu và du khách đến tham quan, trải nghiệm trong dịp diễn ra Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” năm 2019, Công an huyện Bắc Hà đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch trọng tâm, trong đó, 100% quân số tham gia trực, phục vụ 24/24 tại 10 sự kiện của lễ hội.

Xác định lượng du khách tăng đột biến trong 2 ngày 7 - 8/6 khi diễn ra vòng bán kết và chung kết giải đua ngựa Bắc Hà truyền thống mở rộng, Công an huyện Bắc Hà sẽ tăng cường thêm lực lượng, thành lập 10 điểm chốt chặn ra vào thị trấn, kịp thời hướng dẫn đại biểu, du khách đến đúng điểm diễn ra lễ hội. Trung tá Nguyễn Đức Cường, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Hà cho biết: "Chúng tôi quyết tâm không để xảy ra trộm cắp, đánh nhau, gây rối an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho đại biểu và du khách tham quan.

Để làm được việc này thì chúng tôi đã tăng cường lực lượng thường trực 24/24h, bố trí lực lượng tại các điểm, chốt diễn ra lễ hội. Để đảm bảo an toàn giao thông, chúng tôi cũng đã có kế hoạch chi tiết như: Phân luồng, điều tiết giao thông hợp lý, với mục tiêu đường thông, hè thoáng".

 Công an huyện Bắc Hà tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự 

 Công an huyện Bắc Hà tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự 

Hiện, Bắc Hà có 28 khách sạn, nhà nghỉ, 26 cơ sở lưu trú homestay với 648 phòng và hơn 143 cơ sở phục vụ kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung ở thị trấn và một số xã Tả Van Chư, Tà Chải, Na Hối, Bảo Nhai... Như vậy, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú và ăn uống của du khách khi đến với Bắc Hà. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, địa phương đã thành lập đoàn thanh kiểm tra nhằm đảm bảo công khai minh bạch về giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết: "Ban tổ chức lễ hội đã xây dựng kế hoạch tổng thể và chi tiết cho Festival, đến thời điểm này đã tổ chức thành công 3 sự kiện quan trọng trong chuỗi 10 sự kiện, với những nội dung đa dạng, phong phú, hấp dẫn đa sắc màu, chắc chắn Festival lần này sẽ làm hài lòng du khách thập phương và để lại ấn tượng tốt đẹp".

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Các nài ngựa đang miệt mài tập luyện

Các nài ngựa đang miệt mài tập luyện

Bên cạnh các hoạt động hấp dẫn tại Festival, giải đua ngựa truyền thống mở rộng được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8/6 sẽ là sự kiện được mong đợi nhất tại Festival "Cao nguyên trắng Bắc Hà" 2019.

Với sự tham gia của gần 80 nài ngựa đến từ các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh bạn như: Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu và Sơn La cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đơn vị tổ chức, chắc chắn Festival Vó ngựa cao nguyên trắng sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

create

Vân Anh - Xuân Anh / laocaitv.vn