• youtube
  • facebook

Lào Cai: Bí ẩn rợn người về “hang nuốt người“ không ai dám bén mảng

Người dân sống tại Lào Cai truyền tai nhau câu chuyện về 'hang nuốt người' bí hiểm và hung dữ đã từng hút một đứa trẻ. Thậm chí hang này còn hút đi nhiều con trâu mộng của dân bản.

Ở thôn A Nối, xã Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, có một hang nước có hình dáng giống con thuồng luồng. Hang sâu đến mức hàng trăm năm nay chưa có ai dám lặn xuống đáy hang. Điều khiến người dân bản địa kinh sợ là chiếc hang này hút cả người và trâu bò.

Theo lời kể của người xưa, trước đây từ hang nuốt người này có những cột nước phun lên cao độ chừng 4-5m. Nước từ hốc đá ấy trong vắt như mắt mèo. Nước chảy quanh năm không khi nào cạn. Hang nước không lớn nhưng đây là nơi cung cấp nước sinh hoạt và nước tưới tiêu cho bà con mấy thôn xung quanh khu vực này. Hang nước sâu đến nỗi không có một ai lặn đến được đáy, phải nối tận mấy cây vầu mới tới đáy hang.

 Hang nước mang nhiều câu chuyện kỳ lạ và huyền bí. Ảnh: báo Gia đình Xã hội

Hang nước mang nhiều câu chuyện kỳ lạ và huyền bí. Ảnh: báo Gia đình Xã hội

Còn theo một thanh niên tên A Mìn hiện sống ở thôn A Nối: "Nhiều người già trong làng kể lại, hang nước bí hiểm và hung dữ lắm, có nhiều ngóc ngách, ngầm đá sâu, nhiều mạch nước ngầm chảy đi khắp nơi nhưng chẳng ai có thể biết được. Nước ở hang này rất lạ. Mùa đông thì ấm, mùa hè nước rất mát. Trong hang nước này ngày xưa có rất nhiều cá, những con cá lạ to bằng cả bắp chân người lớn nhưng dân làng nơi đây cũng không ai đánh bắt được chúng vì loài cá này rất khôn, thường ẩn nấp sâu vào trong các ngầm đá”.

Cũng theo A Mìn, hang nước này hung dữ đến độ nuốt cả một đứa bé được cha sai đi lấy nước hay những chú chó của dân bản được xích bằng những sợi dây rất to và chắc chắn, thế nhưng khi dắt chó đi qua đây, về nhà người ta chỉ cầm lại được mỗi sợi dây mà không hề hay biết chó bị mất từ khi nào.

Gần đây nhất, vào năm 2007, ở thôn A Nối xảy ra sự việc hết sức đau lòng. Trong một lần đến bên hang nước để câu cá, em Vàng Văn Ng bị chết đuối. Sự việc trên một lần nữa khiến cả thôn A Nối sống trong sợ hãi và lo lắng. Nhiều người già trong thôn sợ đã đụng chạm đến thần linh khiến cho họ nổi giận, về bắt người, trâu bò để “phạt” dân làng. Chính vì thế mà một thời gian dài, hang nước không có người qua lại, thậm chí không ai dám bén mảng tới đó.

Không chỉ khu vực Lào Cai, người dân sống tại vùng Yorkshire, nước Anh cũng không khỏi kinh hãi khi sống chung với dòng suối "ăn thịt người". Bên dưới mặt nước là một vực sâu hun hút với sức chảy điên cuồng khiến bất kỳ ai lỡ sa chân xuống đều không có cơ hội sống sót, nhiều người thậm chí không tìm được xác.

Trong lịch sử tồn tại của mình, đã có rất nhiều câu chuyện về những nạn nhân xấu số không may trượt chân và bị “con quái vật ăn thịt người” này nuốt chửng, vùi chôn họ trong vô số hang động, đường ngầm bên dưới. Người đầu tiên là cậu bé William de Romilly, con trai của bà Alice de Romilly. Năm 1154, cậu bé bị trượt chân khi cố nhảy sang bờ bên kia và vĩnh viễn không ai nhìn thấy nữa.

Nạn nhân tiếp theo là cặp vợ chồng trẻ Barry và Lynn Collett, khi họ đi bộ dọc theo bờ sông Wharfe trong kì nghỉ trăng mật vào năm 1998. Mực nước suối đột ngột tăng lên khoảng 1,5m trong vòng chưa đầy một phút, vì trận mưa lớn đêm hôm trước và cuốn trôi cặp vợ chồng trẻ.

Gần đây nhất, vào năm 2010 cậu bé Aaron Page (8 tuổi) bị dòng suối Strid “nuốt chửng” ngay trong ngày sinh nhật của mình. Cậu bé bị trượt chân khi chơi trên tảng đá cạnh con suối. Một người gần đó đã ngay lập tức chạy lại túm lấy tay cậu bé và cố gắng kéo lên nhưng bất thành. Dòng nước chảy siết vẫn cuốn trôi cậu bé xấu số.

create

PV / Theo VietQ