• youtube
  • facebook

Lào Cai: 6 con trâu mộng bị sét đ.ánh c.hết trong đêm, người dân đứng hình nhìn cả gia tài ra đi

Tình trạng mưa đá kèm theo g.iông l.ốc và sét đ.ánh xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai gây nhiều t.hiệt hại về người và tài sản.

Chiều ngày 20/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Phùng Văn Thời, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) cho biết: “Mới đây, trên địa bàn xã chúng tôi vừa xảy ra vụ việc 6 con trâu bị sét đ.ánh c.hết khi được chăn thả ở trên đồi gây t.hiệt hại kinh tế n.ặng nề cho người dân”.

Hình ảnh mưa đá xảy ra trên địa bàn huyện Văn Bàn ngày 19/3

Hình ảnh mưa đá xảy ra trên địa bàn huyện Văn Bàn ngày 19/3

Theo thông tin ông Thời cung cấp, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 19/3. Theo đó, vào thời gian trên, tại địa xã Dương Quỳ xảy ra một trận mưa đá, g.iông l.ốc kèm theo sấm sét d.ữ dội.

Đến sáng ngày 20/3, một số hộ dân trên địa bàn xã di chuyển lên vùng chăn thả gia súc để xem xét tình hình vật nuôi thì phát hiện 6 con trâu bị sét đ.ánh c.hết đang nằm trên đồi.

“6 con trâu này là tài sản của 4 hộ gia đình thuộc 3 thôn của xã Dương Quỳ. Hộ c.hết nhiều nhất là hộ gia đình anh Hoàng Văn Thiện (trú thôn Nà Hạch, chết 3 con trâu), hộ gia đình anh Bùi Văn Dì (trú thôn Nà Hin, c.hết 1 con trâu), hộ gia đình anh Hà Văn Thắng (trú thôn Nà Có, c.hết 1 con trâu) và hộ gia đình anh La Văn Xiên (trú thôn Nà Có, c.hết 1 con trâu)”, ông Thời cung cấp.

6 con trâu của các hộ gia đình bị sét đá.nh c.hết.

6 con trâu của các hộ gia đình bị sét đá.nh c.hết.

Cũng theo thông tin từ ông Thời, sau khi phát hiện sự việc, đại diện UBND xã Dương Quỳ đã có mặt để ghi nhận t.hiệt hại và cho các hộ gia đình mang về xẻ thịt tiêu thụ. Đồng thời , UBND xã Dương Quỳ cũng báo cáo UBND huyện Văn Bàn xem xét chính sách hỗ trợ các hộ gia đình bị t.hiệt hại nêu trên.

“Trên địa bàn xã Dương Quỳ chùng tôi có diện tích chăn thả gia súc gần 100ha bao gồm nhiều quả đồi. Người dân các thôn trong xã thường thả trâu bò để chăn nuôi trên đó và thỉnh thoảng mới lên kiểm tra. Đêm qua, do mưa lớn kèm sét đ.ánh khiến số trâu trên bị c.hết”, ông Thời nói.

Liên quan đến việc mưa lớn, sét đ.ánh, trước đó, vào buổi sáng ngày 19/3, chị Tráng Thị S (dân tộc Mông, SN 1997, trú tại thôn Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trong lúc đang đứng trước hiên nhà cũng bất ngờ bị sét đ.ánh trúng khiến n.ạn n.hân t.ử v.ong

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình người bị n.ạn. Được biết, trong ngày 19/3, mưa, mưa rào và g.iông sét cũng xuất hiện ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Lào Cai.

create

T.K / Đời sống Plus/GĐVN