• youtube
  • facebook

Làng tỷ phú ở miền Bắc, cách vài chục mét có một dinh thự

Xã Hải Minh (Hải Hậu, Nam Định) nổi tiếng với những biệt thự, lâu đài nằm san sát nhau. Trong đó, có những biệt thự trị giá từ 40-50 tỷ đồng, được xây dựng suốt gần 1 thập kỷ.

Video: Các biệt thự ở Hải Minh

Nằm ở phía đông TP Nam Định, xã Hải Minh được biết đến là mảnh đất của không ít tỷ phú.

Chậu hoa, cây cảnh khoe sắc dọc hai bên đường bê tông.

 Bên cạnh các ngôi nhà 3 tầng bề thế, biệt thự lớn nhỏ nằm san sát là nhiều tòa lâu đài xa hoa, tráng lệ trong khuôn viên rộng lớn khiến nhiều người phải trầm trồ.

Đoàn xe đặc biệt đón công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về Lào Cai
Fan Việt tấn công fanpage, kiện lên FIFA World Cup để đòi công bằng cho Công Phượng
Lào Cai: Xử lý kịp thời 1 trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vắc-xin COVID-19

Làng tỷ phú ở Nam Định, cách vài chục mét có một dinh thự 

Làng tỷ phú ở Nam Định, cách vài chục mét có một dinh thự

Phía trong, gia chủ cho thiết kế sân vườn đẹp mắt với tiểu cảnh, núi đá phong thủy. Dinh thự mang đậm nét kiến trúc văn hóa Việt Nam với mái đao uốn lượn.

Một biệt thự 3 tầng khác đang gấp rút hoàn thiện. Một người lớn tuổi trong xã cho biết, dinh thự thuộc sở hữu của vị đại gia kín tiếng. Từ khi khởi công xây dựng, ông ít khi lộ diện.

  

Là địa phương có nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống, kinh doanh phát triển nên xã Hải Minh được đánh giá là khu vực có số lượng người giàu nhiều nhất ở huyện Hải Hậu

Cú chuyển mình ngoạn mục của “Nóc nhà Đông Dương” và những mảnh đời được đổi thay
Bắt giữ đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản
Lào Cai: Cưỡng chế gần 22 tỉ đồng Công ty “chây ì” nợ thuế

Anh Nguyễn Đức Nam, người dân xã Hải Minh, chia sẻ: "15 năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh đồ gỗ rất phát đạt, nhiều gia đình mua đất mở rộng sản xuất vì thế nhu cầu mua đất ngày càng lớn. Giá đất ở đây tăng cao, trung bình từ 40 - 45 triệu/m2". 

Ông Phạm Văn Phú, Bí thư đảng ủy xã Hải Minh, Hải Hậu, cho biết: "Sản xuất đồ gỗ là nghề truyền thống của xã Hải Minh từ năm 1990. Hiện xã có khoảng 1000 đến 1200 hộ sản xuất và kinh doanh đồ gỗ trên tổng số trên 4700 hộ dân. Trong đó, không ít những cơ sở có quy mô lớn (có 70, 80 lao động hoạt động thường xuyên).

Đồ gỗ của Hải Minh tiêu thụ khắp cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài bởi vậy kinh tế của xã cũng được nâng cao. Số hộ khá giả của xã chiếm đến 60-70% (tiêu chí hộ khá giả là thu nhập gấp 1,5 lần thu nhập bình quân 43,5 triệu/người/năm)".

Làng tỷ phú ở Nam Định, cách vài chục mét có một dinh thự

Làng tỷ phú ở Nam Định, cách vài chục mét có một dinh thự

"Trên địa bàn xã có hơn 10 lâu đài của các đại gia trong ngành sản xuất gỗ hoặc kinh doanh các ngành đường biển. Các hộ khá giả này cũng thường xuyên làm từ thiện, ủng hộ xây dựng quê hương. Ví dụ vừa qua xã vận động người dân ủng hộ làm đường, gia đình ông Tịnh ủng hộ 150 triệu đồng. Vào dịp Tết, nhiều hộ cũng ủng hộ gia đình nghèo từ 30 - 40 triệu đồng để ăn Tết. Các hộ này cũng tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và các nơi khác với mức thu nhập ổn định. Nhờ kinh tế phát triển, người dân xã Hải Minh cũng có điều kiện đầu tư cho giáo dục và y tế", ông Phú cho biết thêm.

create

Diệu Bình - Ngọc Trang / vietnamnet.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/424461