• youtube
  • facebook

KHỦNG KHIẾP NGỘ ĐỘC RƯỢU DỊP TẾT: Trong nháy mắt, người khỏe mạnh bỗng bất tỉnh, nằm liệt...

Người thân trong gia đình anh Cường (huyện Yên Dũng – Bắc Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng vì mức độ khủng khiếp của rượu độc, bởi 3 ngày trước, anh Cường vẫn là một người lao động khỏe mạnh, nhưng chỉ vài giờ sau khi ăn sáng tại 1 quán ăn ở Ninh Hiệp – Gia Lâm, rượu đã khiến anh trở nên nguy kịch.

Theo các bác sỹ tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, những ngày cuối năm này hầu như ngày nào cũng tiếp nhận từ 2 đến 3 trường hợp ngộ độc rượu. Điều đặc biệt nguy hiểm là những ca ngộ độc rượu Methanol (rượu chứa cồn công nghiệp).

Đứng bên ngoài hành lang phòng cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, người thân trong gia đình anh Cường (huyện Yên Dũng – Bắc Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng vì mức độ khủng khiếp của rượu độc, bởi 3 ngày trước, anh Cường vẫn là một người lao động khỏe mạnh, nhưng chỉ vài giờ sau khi ăn sáng tại 1 quán ăn ở Ninh Hiệp – Gia Lâm, rượu đã khiến anh trở nên nguy kịch.

Chỉ vài giờ sau khi ăn sáng tại 1 quán ăn ở Ninh Hiệp – Gia Lâm, rượu đã khiến anh Cường trở nên nguy kịch. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Cường nhập viện trong tình trạng tụt huyết áp, hôn mê sâu, tổn thương suy đa tạng, nồng độ cồn Methanol trong máu vượt gấp 200 hơn lần so với người bình thường.

Dù trải qua 2 lần lọc máu và được điều trị tích cực nhưng hiện tại vẫn đang bất tỉnh, não và mắt bị tổn thương nặng nề do di chứng để lại từ ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Nồng độ cồn Methanol trong máu vượt gấp 200 hơn lần so với người bình thường. (Ảnh cắt từ clip)

Bác sĩ Đặng Thị Xuân (Phó giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Hiện tại, trường hợp ngộ độc Methanol, ngộ độc rượu rải rác trong cả năm nhưng đến dịp gần tết và sau tết là thời gian ngộ độc rượu nhiều nhất.

Số lượng các ca ngộ độc rượu vào dịp cuối năm diễn ra nhiều nhất trong năm cũng là điều dễ lý giải, bởi theo lãnh đạo Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, dịp này nhu cầu sử dụng rượu gia tăng, từ thói quen tiệc tùng, gặp gỡ tất niên nên khiến cho các đối tượng sản xuất rượu bất chấp tất cả, vì lợi nhuận bất chính mà có thể sẵn sàng đưa rượu cồn, rượu giả làm từ cồng công nghiệp để bán cho người tiêu dùng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại clip dưới đây:

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Nguồn clip: Trung tâm Tin tức VTV24

create

Theo VTV / Tin nhanh Online