• youtube
  • facebook

Khống chế nhanh hai điểm c.háy ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai)

Đến chiều ngày 20/4, tại khu vực thôn Séo Trung Hồ, thuộc xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) vụ c.háy chủ yếu là cỏ tranh, cỏ tế, thực bì tại vùng đệm trong thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được d.ập tắt.

Sau khi có thông tin về điểm c.háy có nguy cơ lan vào diện tích rừng tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên, chính quyền xã Bản Hồ và các lực lượng chức năng đã huy động hơn 50 người tham gia dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực gần với thác nước Séo Trung Hồ có độ dốc cao, gió thổi mạnh nên lực lượng chức năng đã gặp rất nhiều khó khăn để khống chế điểm c.háy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau nhiều nỗ lực d.ập lửa, đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã k.hống chế được điểm c.háy, không để lan vào diện tích rừng tự nhiên và diện tích trồng cây sơn tra của bà con gần đó.

Thông tin ban đầu cho biết, người dân địa phương đã nhìn thấy hai đối tượng cố tình đốt lửa rồi b.ỏ chạy. Hiện tại, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên đang phối hợp với công an và chính quyền địa phương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 19/4, cũng tại thôn Séo Trung Hồ, xã Bản Hồ, lực lượng chức năng đã khống chế nhanh được một điểm c.háy có diện tích 0,5ha gồm thực bì cỏ tranh, cỏ tế. Lực lượng chức năng đã báo công an huyện Sa Pa vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ c.háy.

Trong những ngày qua, nhiệt độ tại nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai tăng cao, gió hanh khô thổi rất m.ạnh dẫn tới nhiều khu vực có rừng có nguy cơ c.háy cao. Kiểm lâm tỉnh Lao Cai đã chỉ đạo trạm trưởng trạm kiểm lâm các khu vực tăng cường công tác phòng c.háy chữa c.háy rừng tại khu vực trọng điểm, đảm bảo quân số ứng trực của kiểm lâm và các tổ bảo vệ rừng để sẵn sàng tham gia chữa c.háy.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai