• youtube
  • facebook

Huyện Bảo Thắng (Lào Cai) lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Trăng rằm

Dịp Tết Trung thu 2019, lần đầu tiên huyện Bảo Thắng sẽ tổ chức Lễ hội Trăng rằm.

Lễ hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày  11 - 12/9 (tức 13 – 14 tháng 8 âm lịch) với các nội dung: Thi múa lân sư, thi mô hình đèn trung thu và thi mâm cỗ trung thu...

Các đơn vị tham gia thi mô hình đèn trung thu đang tích cực hoàn thiện tác phẩm của mình.                Ảnh: Thu Hương 

Các đơn vị tham gia thi mô hình đèn trung thu đang tích cực hoàn thiện tác phẩm của mình.                Ảnh: Thu Hương

Tham gia các phần thi trong Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 là các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Phố Lu, các xã, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị dự thi sẽ thành lập một đoàn gồm: Trưởng đoàn, các thành viên đội múa lân sư, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng.

Phần thi mô hình đèn trung thu là phần thi được mong đợi nhất, dự kiến sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 phút ngày 12/9 (14 tháng 8 âm lịch). Sau đó, các đội sẽ diễu hành quanh sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng từ 20h30 phút đến 22h.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi, mô hình đèn trung thu phải mô phỏng 1 trong 12 con giáp hoặc những câu chuyện về lịch sử, dân gian gắn với đời sống thực tiễn lao động, sản xuất của nhân dân; thân thiện với môi trường; ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn giữ tính đặc trưng của đèn trung thu.

Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 sẽ rất hấp dẫn với nhiều hoạt động.    Ảnh: Thu Hương. 

Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 sẽ rất hấp dẫn với nhiều hoạt động.    Ảnh: Thu Hương.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Lễ hội Trăng rằm lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Bảo Thắng hứa hẹn là một lễ hội văn hóa đặc sắc, mang lại không khí đón Tết Trung thu vui tươi, mới lạ cho các em thiếu nhi. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

create

PHƯƠNG THẢO / baolaocai.vn