• youtube
  • facebook

Hung thủ nổ súng ở Điện Biên giết hai vợ chồng rồi tự sát vì cần tiền đưa con đi chữa bệnh

Hung thủ nổ súng ở Điện Biên rất cần tiền để đưa con đi chữa bệnh nhưng đòi nhiều lần mà vợ chồng ông Vụ không trả, nên đã giết người rồi tự sát.

Sáng nay (16/8), công an tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo công bố thông tin về kết quả điều tra vụ nổ súng ở Điện Biên Phủ làm 3 người chết.

Chủ trì buổi họp báo về vụ nổ súng ở Điện Biên làm 3 người chết là Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và ông Nguyễn Đức Vượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Buổi họp báo thông tin về vụ nổ súng tại Điện Biên diễn ra vào sáng nay

Buổi họp báo thông tin về vụ nổ súng tại Điện Biên diễn ra vào sáng nay

Theo thông tin của cơ quan chứ năng, vào 6h55 ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an TP Điện Biên Phủ về vụ nổ súng nghiêm trọng tại nhà số 197, tổ 30, phường Mường Thanh. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng công an phát hiện trước bậc thềm cửa nhà có một phụ nữ chết ở tư thế nằm sấp dưới nền với vết thương hở vùng đầu, chảy nhiều máu.

Trong nhà, tại gian ngủ tầng 1 phát hiện hai người đàn ông, trong đó có một người đã chết nằm ngửa dưới nền nhà với vết thương hở vùng đầu. Người nằm trên giường bị thương tích vùng đầu, chảy nhiều máu, nhưng vẫn còn thoi thóp thở, bên cạnh thành giường là một khẩu súng CKC. Cơ quan công an và người dân khẩn trương đưa người này đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Danh tính của 3 người tử vong được xác định là: ông Nguyễn Tuấn V (SN 1966, trú tại phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần lương thực tỉnh Điện Biên; bà Nguyễn Thị L (SN 1969, vợ ông Vụ) và Phạm Quang S (SN 1964, trú tại phường Tân Thanh, TP. Điện Biên).

Hiện trường vụ án được xác định từ ngoài cửa vào đến gian phòng ngủ tầng 1 nhà ông V. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ 1 khẩu súng trường CKC, bên trong có 2 viên đạn, trong đó 1 viên đạn đã lên nòng, 1 viên đạn trong hộp tiếp đạn. Thu giữ tại khu vực trước cửa nhà 1 vỏ đạn và 1 đầu đạn, thu giữ bên trong gian phòng ngủ có 3 vỏ đạn và 2 đầu đạn.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định đối tượng gây án là Phạm Đức S. Khoảng 6h50 ngày 15/8, Sỏi mang theo 1 khẩu súng CKC, đựng trong một túi đựng cần câu cá đến nhà vợ chồng ông V - L. Khi bà L ra mở cửa, S dùng súng CKC bắn 1 phát vào đầu khiến bà chết tại chỗ.

Sau đó, S xông vào nhà, bắn 2 phát vào đầu ông V khiến ông này chết tại phòng. Sau khi giết 2 vợ chồng ông V, Phạm Quang S tự bắn vào đầu mình để tự sát.

Phạm Đức Sỏi sau khi bắn chết 2 vợ chồng ông Vụ đã tự sát. Ảnh: Báo CAND

Phạm Đức Sỏi sau khi bắn chết 2 vợ chồng ông Vụ đã tự sát. Ảnh: Báo CAND

Qua các dấu vết tại hiện trường và trích xuất camera an ninh, lời khai của các nhân chứng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khẳng định Phạm Quang S gây án một mình.

Cơ quan điều tra sơ bộ xác định, nguyên nhân vụ án do S và vợ chồng ông V - bà L có mâu thuẫn trong vay nợ tiền. Vào tháng 12/2017, S bán căn nhà của S tại tổ 6 phường Noong Bua, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên với giá 3,68 tỷ đồng. Sau đó, S cho vợ chồng ông V vay một khoản tiền từ tiền bán nhà. Tháng 6/2018, S nhiều lần đến đòi tiền nhưng vợ chồng ông V không trả. Nghi ngờ vợ chồng ông V cố tình không trả tiền vay và tẩu tán tài sản nên đối tượng đã gây án.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh rà soát, thông báo cho công an các đơn vị, địa phương truy tìm nguồn gốc hung khí là khẩu súng quân dụng CKC.

Thư tuyệt mệnh của Phạm Đức Sỏi. Ảnh: Báo CAND

Thư tuyệt mệnh của Phạm Đức Sỏi. Ảnh: Báo CAND

Đề cập đến bức thư tuyệt mệnh của Phạm Quang S, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định có bức thư tuyệt mệnh. Nội dung bức thư là việc S có cho vợ chồng ông Nguyễn Tuấn V vay một số tiền lớn, nhưng nhiều lần S đòi mà ông V không trả. Hiện Phạm Quang S đang rất cần tiền để đưa con trai đi Hà Nội chữa bệnh. Bức thư tuyệt mệnh của S cũng nói rõ quá trình chuẩn bị, lên kế hoạch sát hại ông Nguyễn Tuấn V và vợ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng theo quy định tại Điều 123 và Điều 304 Bộ luật hình sự để tiến hành điều tra, làm rõ vụ án theo quy định pháp luật.

create

Đức Long (t/h) / baonhandao.vn