• youtube
  • facebook

H.ỗn c h.iến trên đồi và k.ết đ ắng cho người đàn bà U60 quê Lào Cai

Mặc dù đang tran.h chấ.p đất đồi, song Lục Thị Phương vẫn cố tình thuê gần chục người đến phát nương tại khu vực đất tran.h chấ.p để rồi thươn.g von.g xảy ra, bản thân người đàn bà ngoài 50 tuổi vướng vòng la.o l.ý.

Ngày 12/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa bị c áo Lục Thị Phương (SN 1969, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) ra xét x.ử theo trình tự phúc thẩm do có đơn kha'ng cá.o của cả bị c áo và bên phía đại diện gia đình người bị hạ.i.

Bị cáo Lục Thị Phương tại phiên xé.t x.ử phúc thẩm.

Bị cáo Lục Thị Phương tại phiên xé.t x.ử phúc thẩm.

Theo nội dung bản a'n sơ thẩm thể hiện: Mặc dù đang có c đất đồi với các ông Nông Văn Lâm, ông Dương Thắng Vượng và ông Nguyễn Văn Hoàn nhưng ngày 13/01/2015, Lục Thị Phương vẫn thuê gần 10 người đến phá.t nương tại khu vực đất tran.h châ'p.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày ông Lâm phá.t hiện ra sự việc nên gọi điện cho ông Vượng và ông Hoàn đến n găn c ản.

Khi đi, ông Vượng, ông Lâm mỗi người cầm theo 01 con da.o, còn ông Hoàn không cầm theo gì. Trên đường đi, ông Vượng còn nhặt thêm một đoạn gậ.y gỗ.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Ngay khi vừa tới nơi, ông Vượng, ông Hoàn và ông Lâm vội đi thu da.o phá.t của những người đang phá.t nương. Khi ông Vượng đến chỗ Lục Thị Phương để thu da.o ph.át nhưng Phương không đồng ý. Trong lúc giằn.g c.o, da.o của Phương vun.g trúng vào phần s.ườn, kh.ửu tay bên phải ông Vượng.

Phương bỏ chạy được một đoạn thì bị vụ.t trún.g người, n.gã dú.i dụ.i xuống đất. Phương đứng lên đúng lúc chạ.m mặt ông Hoàn đang cầm g ậy đứng phía trước.

Một cuộc ẩ.u đ.ả xảy ra, hai bên dùng gậy đa'nh và da.o đỡ liên tục. Hậu quả, ông Hoàn bị Phương cầm da.o ché.m 2 phá.t tr.úng ngực, ông này chạy thêm được 03m thì gụ.c n.gã xuống đất t.ử v.on.g.

Với hành vi phạ.m tội như trên, Tòa a'n nhân dân tỉnh Lào Cai x.ử ph.ạt bị c áo Lục Thị Phương 02 năm t ù về tội g.iế.t người do vượt quá giới hạn phòng v ệ chính đa'ng. Ngoài ra, tòa tuyên buộ.c bị cá.o bồi thườn.g gia đình ông Hoàn hơn 100 triệu đồng và ông Vượng gần 19 triệu đồng.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Sau bản a'n của tòa sơ t hẩm tuyên phạ.t, bị c áo Phương nhanh chóng làm đơn kha'ng c áo xin được hưởng a'n treo và giảm mức bồi t hường. Ngược lại, phía gia đình bị hạ.i kha'ng c áo đề nghị tòa phúc thẩm thay đổi t.ội dan.h của bị c áo sang t.ội g.iế.t người, đề nghị tăng nặng hình phạ.t đối với bị c áo.

Đó cũng là lý do diễn ra phiên xét x.ử phúc th ẩm ngày hôm nay.

Căn cứ vào diễn biến phiên tòa cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ a'n, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét thấy hành v i của bị c áo Phương là ng.uy hiể.m cho xã hội.

Bản a'n của tòa cấp sơ th ẩm xét x.ử bị c áo Phương về t.ội g.iế.t ng.ười do vượt quá giới h ạn phòng vệ chính đa'ng và tuyên phạ.t bị c áo mức a'n 2 năm tù là chưa phù hợp với tính chất, mức độ hành vi n guy hiể.m do bị cá.o gây ra.

Từ đó, Tòa cấp cao tại Hà Nội quyết định chấp nhận kha'ng c áo của đại diện gia đình bị hạ.i, chuyển tội dan.h của bị cá.o Phương từ t.ội g.iế.t người do vượt quá giới h ạn phòng vệ chính đa'ng sang t.ội g.iế.t người và x.ử phạ.t bị c áo mức a'n 5 năm tù.

create

Tư Viễn / nguoiduatin.vn