• youtube
  • facebook

Hơn 160 triệu đồng ủng hộ nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy nhà ở Bát Xát (Lào Cai)

Tính đến trưa 11/10, đã có 162 triệu đồng của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ cháu Ly Cà Đo – nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cha'y nhà xảy ra hôm 8/10 tại thôn Sín Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Sau 3 ngày xảy ra vụ hỏ.a hoạ.n làm cha'y hoàn toàn ngôi nhà của gia đình bà Sò Gì Nhò tại thôn Sín Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát, khiến cháu bé Ly Cà Đo mới 2 tuổi bị bỏn.g nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai, qua thông tin chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ trên các phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội, đã có rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trực tiếp tới ủng hộ hoặc chuyển khoản qua tài khoản để giúp đỡ gia đình cháu bé có thêm kinh phí điều trị.

Các nhà hảo tâm tới ủng hộ giúp đỡ gia đình cháu Ly Cà Đo có thêm kinh phí điều trị. (Ảnh: Quang Sản)

Các nhà hảo tâm tới ủng hộ giúp đỡ gia đình cháu Ly Cà Đo có thêm kinh phí điều trị. (Ảnh: Quang Sản)

Chị Phạm Thị Kim ở phường Kim Tân, thành phố Lào Cai dẫn đầu một nhóm thiện nguyện tới Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai với mục đích ban đầu là thăm hỏi sức khỏe và ủng hộ kinh phí cho gia đình cháu Ly Cà Đo, nhưng khi chứng kiến một số bệnh nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhóm thiện nguyện của chị đã quyết định mở rộng đối tượng được ủng hộ, giúp đỡ.

Chị Kim chia sẻ: “Nhóm thiện nguyện của chúng tôi kết nối thành viên không chỉ trong tỉnh mà còn ở cả các tỉnh khác. Chúng tôi hay theo dõi thông tin trên báo chí và mạng xã hội, khi thấy kêu gọi chung tay ủng hộ, giúp đỡ những người không may mắn như bị tai nạ.n, ốm đau hoặc có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là chúng tôi vận động anh em, bạn bè tham gia”.

Cháu Ly Cà Đo được điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quang Sản)

Cháu Ly Cà Đo được điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quang Sản)

Đoàn xe đặc biệt đón công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về Lào Cai
Fan Việt tấn công fanpage, kiện lên FIFA World Cup để đòi công bằng cho Công Phượng
Lào Cai: Xử lý kịp thời 1 trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vắc-xin COVID-19

Bác sĩ Vũ Thị Hải Yến, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai trực tiếp điều trị cho cháu Ly Cà Đo cho biết: “Bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch, bị bỏn.g nặng ở mắt, mũi, phần mặt, đầu, không ăn uống được, không thể tự thở, phải nhờ ống thở hỗ trợ.

Nhờ sự điều trị kịp thời, tích cực, tới ngày 11/10 bệnh nhân đã tỉnh, vết thương đã phục hồi rất nhiều. Người nhà bệnh nhân tới bệnh viện trong điều kiện vừa xảy ra hỏ.a hoạ.n, bao tài sản đã theo "giặc lửa" hết nên ai cũng thất thần lo lắng, nhưng tôi thấy cộng đồng xã hội rất quan tâm, chỉ sau ít giờ thông tin vụ hỏ.a hoạ.n được đăng tải trên báo chí, trên mạng xã hội, đã có rất nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tìm tới bệnh viện thăm cháu bé, ủng hộ gia đình kinh phí với mong muốn giúp gia đình có thêm điều kiện chữa trị cho cháu đạt hiệu quả cao nhất".

Anh Ly Xá Cà, bố của cháu Ly Cà Đo vừa nhận xong số tiền ủng hộ của một nhóm thiện nguyện xúc động chia sẻ: “Không chỉ các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình tôi có kinh phí điều trị cho cháu, mà căn nhà bị cha'y cũng đã được bà con trong thôn, trong xã tới giúp dựng lại. Tôi rất biết ơn những nhà hảo tâm, người dân trong thôn đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạ.n”.

Anh Ly Xá Cà, bố cháu Ly Cà Đo nhận tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm. (Ảnh: Quang Sản)

Anh Ly Xá Cà, bố cháu Ly Cà Đo nhận tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm. (Ảnh: Quang Sản)

Cú chuyển mình ngoạn mục của “Nóc nhà Đông Dương” và những mảnh đời được đổi thay
Bắt giữ đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản
Lào Cai: Cưỡng chế gần 22 tỉ đồng Công ty “chây ì” nợ thuế

Lòng nhân ái trong cộng đồng thể hiện ở mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Và chắc chắn rằng, để khơi dậy, làm cầu nối sẻ chia, gắn kết yêu thương ấy có phần đóng góp quan trọng của truyền thông, của mạng xã hội.

create

Quang Sản / laocaitv.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/549243