• youtube
  • facebook

HLV UAE: “Tôi chưa từng thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh như thế”

HLV của UAE cho rằng trọng tài đã sai lầm khi rút thẻ đỏ trực tiếp và đó là bước ngoặt khiến đội tuyển của ông để thua trước Việt Nam.

Với việc phải chơi thiếu người trong suốt hơn một hiệp, UAE đã gục ngã ở Mỹ Đình với tỷ số 0-1. Kết quả này giúp Việt Nam leo lên đầu bảng còn UAE lại vấp phải rất nhiều khó khăn ở chặng đường còn lại tại vòng loại World Cup.

Sau trận đấu, HLV Bert van Marwijk đã oán trách trọng tài khi nói về tình huống học trò của ông bị phạt thẻ đỏ:

"Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu, và đó là lý do tôi rất không hài lòng. Chúng tôi không đáng nhận kết quả này. Tôi không muốn quy kết trọng tài. Nhưng tôi đã xem lại video, cả hai cầu thủ cùng ngã, đó không phải va chạm cố ý.

"Tôi chưa từng thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh vậy. Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu này. Chúng tôi đã làm mọi thứ, chơi tốt nhưng phần cuối các tình huống lẽ ra nên tốt hơn một chút. Chúng tôi có nhiều cơ hội, đ.e d.oạ nhiều hơn. Tôi rất thất vọng với kết quả, nhưng hài lòng với phong độ của đội".

HLV Bert van Marwijk cho rằng quyết định của trọng tài đã khiến UAE bại trận trước Việt Nam.

HLV Bert van Marwijk cho rằng quyết định của trọng tài đã khiến UAE bại trận trước Việt Nam.

HLV 67 tuổi từ chối bình luận về cá nhân các cầu thủ UAE: "Đánh giá thế nào về số 10 và 11?Tôi không bao giờ nói về cá nhân. Tôi nói về cả đội. Chúng tôi có những cầu thủ chấn thương, thẻ phạt. Cầu thủ đã chơi tốt. Tất nhiên cầu thủ không thể chơi tốt cả 90 phút. Amauri đã cố gắng. Nay có nhiều cầu thủ chơi tốt. Tình thế lúc này khó khăn khi đã thua hai trận liên tiếp. Đội sẽ phải ngồi lại tìm cách giải quyết vấn đề".

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Vị thuyền trưởng của UAE cũng dành lời khen cho tuyển Việt Nam: "Tôi thấy Việt Nam hôm nay chơi xuất sắc. Tôi thích lối chơi chặt chẽ và sắc sảo của các bạn. Tôi đã nghiên cứu kỹ và tìm ra phương án đối phó. Với tấm thẻ, chúng tôi không đáng nhận trận thua. UAE sẽ quay lại và làm mọi thứ. Tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng tới vòng loại kế tiếp".

Tại buổi họp báo, HLV người Hà Lan đã từ chối bình luận về kịch bản liệu ông có bị mất ghế hay không sau trận thua Việt Nam.

create

Tiểu Mã (ảnh: Đoàn Ca) / Trí thức trẻ