• youtube
  • facebook

Hấp dẫn Lễ hội Hoa hồng và rượu vang trên “Cao nguyên trắng” Bắc Hà (Lào Cai)

Tối 31/5, Lễ hội “Hoa hồng và rượu vang” lần đầu tiên được Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2019”- sự kiện mùa hè “Vó ngựa cao nguyên trắng”.

Dinh thự Hoàng A Tưởng trở nên lung linh, huyền ảo.

Dinh thự Hoàng A Tưởng trở nên lung linh, huyền ảo.

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, Lễ hội hoa hồng và rượu vang đã chính thức bắt đầu. Dinh thự Hoàng A Tưởng những ngày này ngập tràn sắc hoa hồng với 800 gốc hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại, thuộc 100 loại khác nhau.

Một tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ trình diễn.

Một tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ trình diễn.

Mở màn cho Lễ khai mạc là chương trình văn nghệ với chủ đề “Sắc màu tình yêu” do những nghệ nhân ở Bắc Hà và các nghệ sỹ trong nước và quốc tế biểu diễn.

Đại biểu tham quan khu hầm rượu trưng bày.

Đại biểu tham quan khu hầm rượu trưng bày.

Ngoài ra, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp và sản xuất rượu vang, rượu truyền thống để lên ý tưởng thiết kế và hoàn thiện không gian trình diễn sản xuất rượu vang, nghề nấu rượu truyền thống của người dân địa phương, khu hầm rượu trưng bày, giới thiệu cách thưởng thức rượu vang, rượu truyền thống.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Trong thời gian tổ chức Lễ hội Hoa hồng và rượu vang, có 2 đêm tiệc “Gala cao nguyên trắng” tại Dinh Hoàng A Tưởng được tổ chức vào tối 31/5 và 1/6. Tại đây, du khách được thưởng thức hơn 50 món ăn dân tộc của đồng bào địa phương ở Bắc Hà và chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc kết hợp hiện đại...

Trong suốt thời gian diễn ra Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2019”, tại sân chính của Dinh thự Hoàng A Tưởng sẽ diễn ra các chương trình ca múa nhạc độc đáo của các bản du lịch cộng đồng, bản văn hóa đến biểu diễn và giới thiệu hát then, múa xòe, thổi sáo, múa khèn.

create

Trung Hiếu / laocaitv.vn