• youtube
  • facebook

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ 2 cựu sinh viên người Lào đưa ma túy sang Việt Nam bán

Ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Mua bán trái phép chất ma túy' đối với 2 đối tượng người Lào vừa tốt nghiệp trường Đại học Hà Tĩnh

 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 25/6, lực lượng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Biên phòng, Hải Quan Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng người Lào là Phăn Sái Lợt Đa La (SN 1993), trú tại bản Thà Khẹc Cáng, huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn và Can Phôn Ma Vông Sy (SN 1995), trú tại Thị trấn Lạc Xao, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (Lào).

2 đối tượng khi bị bắt. Ảnh: Dân Trí

2 đối tượng khi bị bắt. Ảnh: Dân Trí

Khi bị bắt, 2 đối tượng trên đang vận chuyển 200 viên ma túy tổng hợp và 15 bánh cần sa. Kết quả giám định số ma túy tổng hợp là Methamphetamie có khối tượng 20,2007 gam; 15 bánh cần sa có khối lượng 1,675 kg.

Được biết, cả 2 đối tượng trên vừa tốt nghiệp Đại học Hà Tĩnh vào ngày 22/6. Trong lúc ở lại Việt Nam, tạm trú tại KTX Đại học Hà Tĩnh để chờ xác nhận của Lãnh sự quán Lào, đã cùng nhau góp tiền về Lào mua ma túy đưa sang Việt Nam bán kiếm lời.

Tại cơ quan điều tra, 1 trong 2 đối tượng khai nhận, đây không phải lần đầu họ về Lào mua ma túy đưa sang Việt Nam bán kiếm lời. Trước đó, khi đang là sinh viên trường đại học Hà Tĩnh, đối tượng cũng đã có hành vi phạm tội tương tự. Điểm cất giấu “hàng” trước khi bán cho các con nghiện là phòng ở trong khu KTX đại học Hà Tĩnh.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định khởi tố vụ án và đề nghị chuyển vụ án về Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà để điều tra, vì thuộc thẩm quyền án của cấp huyện xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện, 2 cựu sinh viên người Lào này đang bị tạm giữ. Việc khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam sẽ do Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà thực hiện.

create

Hoàng Yên / doisongphapluat.com

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/268053