• youtube
  • facebook

Giá vàng tiếp tục giảm sâu gần 700 nghìn, thấp nhất trong 3 tháng qua

Lúc 11h30 ngày 9/11, giá vàng SJC tại TP.HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,26 triệu đồng/lượng, bán ra 41,54 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều ngày liên tục giá vàng luôn giữ ở mức cao "chót vót" thì từ ngày 8/11, giá vàng đã có dấu hiệu "giảm nhiệt" khiến người dân cảm thấy dễ thở. Đến hôm nay, ngày 9/11, mỗi lượng vàng lại tiếp tục giảm mạnh, ghi nhận thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Mỗi lượng vàng "bốc hơi" 630 nghìn đồng, thấp nhất trong 3 tháng qua

Những ngày cuối tuần, thông tin giá vàng giảm "cực mạnh" mang đến không ít niềm vui cho người dân. Dù đà giảm không bằng mức "lao dốc" so với giá vàng thế giới nhưng đây cũng là mức thấp nhất trong 3 tháng qua.

Theo ghi nhận lúc 11h30 ngày 9/11, giá vàng SJC tại TP.HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,26 triệu đồng/lượng, bán ra 41,54 triệu đồng/lượng. Như vậy so với ngày 8/11, mỗi lượng vàng đã giảm thêm 10 nghìn đồng. Tuy nhiên nếu so với mức đỉnh trong tuần thì đã "bốc hơi" hơn 600 nghìn đồng.

Mỗi lượng vàng giảm hơn 600 nghìn đồng, thấp nhất trong 3 tháng qua

Mỗi lượng vàng giảm hơn 600 nghìn đồng, thấp nhất trong 3 tháng qua

Một số doanh nghiệp khác cũng niêm yết giá vàng bán ra ở mức thấp hơn 41,48 triệu đồng. So với phiên trước giảm khoảng 20 nghìn đồng. Bên cạnh việc điều chỉnh giá vàng, các doanh nghiệp cũng giãn rộng biên độ chênh lệch giá mua - bán lên 280.000 đồng/lượng nhằm phòng ngừa rủi ro, trước đà biến động mạnh của giá thế giới.

Lào Cai: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Kiểm tra lô hàng có dấu hiệu bất thường tại Cửa khẩu Kim Thành
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Những tỉnh nào sẽ gửi thí sinh thi ở địa phương khác?

Dự báo giá vàng tuần tới có thể còn "lao dốc"

Giá vàng trên thế giới đã giảm sâu rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.458 USD/ounce, giảm thêm khoảng 10 USD/ounce so với phiên trước.

Nguyên nhân khiến giá vàng bất ngờ "lao dốc không phanh" được cho là do mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc. Theo đó, tình thế đã lật ngược từ ngày 7/11 sau khi mối quan hệ này có những thông tin tích cực. Vì vậy giá vàng tuần tới được nhiều chuyên gia dự đoán còn có thể giảm sâu

Giá vàng giảm khiến nhiều người phấn khởi (Ảnh minh họa)

Giá vàng giảm khiến nhiều người phấn khởi (Ảnh minh họa)

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Ông Naufal Sanaullah, chiến lược gia vĩ mô tại EIA All Weather Alpha Partners, cho biết: “Giới đầu tư, đặc biệt là các qũy ETF, đã gia tăng nắm giữ vàng. Dù vậy, lãi suất thực hiện đã ngừng giảm và với việc giá vàng phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng, chúng tôi tin rằng kim loại quý này sẽ còn giảm nữa”, theo Lao động.

Cộng đồng mạng phấn khởi: "Lại có hy vọng cưới vợ rồi"

Trước những thông tin có phần tích cực về giá vàng, rất nhiều người đã tỏ ra vui mừng, phấn khởi. Bạn H.D hài hước: "Mới tuần trước còn đang nghĩ vàng cứ chót vót thế này thì đến ế vợ mất thôi. Thôi về bảo thầy u tranh thủ tậu trâu mua vàng cho cưới vợ gấp không giá vàng lại "trở mặt" thì ế trọn đời".

Cộng đồng m ạng hài hước bình luận (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng m ạng hài hước bình luận (Ảnh chụp màn hình)

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

"Ngày trước có câu "trở mặt như người yêu cũ" thì giờ thêm "trở mặt như giá vàng". Nhưng cái trở mặt này lại thích này", bạn T. cũng hưởng ứng.

Đúng là người tính cũng không bằng... giá vàng tính. Chẳng ai biết đâu mà lần... Tuy nhiên trước những biến động về kinh tế chúng ta cũng nên cân nhắc và bình tĩnh trước khi quyết định một điều gì đó to lớn. Với những ai chưa tranh thủ mua được vàng cũng đừng nên quá sốt ruột bởi biết đâu những ngày sau giá vàng lại tiếp tục giảm!

Giá vàng lên xuống là điều mà chẳng ai có thể lường trước được. Mới hôm qua còn cao ngất ngưởng nay đã tụt dốc chạm đáy. Thế nên để tích trữ được vàng không hề dễ dàng gì. Ấy vậy mà lại có một chiếc bồn cầu bằng vàng, nhìn vào đã thấy hoa cả mắt, không hiểu có ai đủ bản lĩnh sử dụng nó không nữa...

create

K.L / Theo thethaovanhoa.vn