• youtube
  • facebook

Gã thanh niên quê Lào Cai sá.t hại nữ DJ xinh đẹp trong phòng trọ đối mặt mức án nào?

Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, dù có ra đầu thú nhưng xét tính chất mức độ, hậu quả gây ra là đặc biệt nghiê.m trọng, phạm 2 tội trong cùng một thời điểm thì hình phạt cao nhất phải đối diện là t.ử hình.

Liên quan đến vụ việc cô gái xinh đẹp bị người yêu sá.t hại trong phòng trọ tại ngõ 279 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), sáng ngày 18/6, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạ.n nhân cũng như nghi phạm gây án.

Dãy trọ nơi nữ DJ bị sá.t hại.

Dãy trọ nơi nữ DJ bị sá.t hại.

Theo đó, nạ.n nhân được xác định là Vũ Thị Quỳnh Tr. (SN 2000, trú tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). hun.g thủ gây án là Nguyễn Duy Cường (25 tuổi, quê Lào Cai).

Theo một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, vào khoảng 12 giờ trưa 17/6, Cường đến phòng trọ của Quỳnh Tr. chơi và xảy ra mâ.u thuẫ.n, c.ãi vã. Tại đây, Cường đã dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ khiến nạ.n nhân t.ử von.g tại chỗ.

Sau khi gây án, Cường lấy xe máy của nạ.n nhân làm phương tiện đi lại. Sau đó, Cường gửi xe máy tại Bệnh viện Thanh Nhàn và bắt xe khách lên Lạng Sơn (hiện nhà Cường ở Lạng Sơn) và đầu thú tại đây. Cường được di lý về Hà Nội ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

“Hai người này có qua.n h.ệ tình cảm với nhau và thường xuyên xảy ra mâ.u thuẫ.n, cãi vã. Thời gian gần đây, Quỳnh Tr. trở về từ Singapore thì không còn yêu Cường nữa. Có thể Cường muốn níu kéo tình cảm nhưng không được, nên đã gây án”, vị lãnh đạo thông tin.

Dưới góc nhìn pháp lý, trao đổi với PV Kiến Thức, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, hành vi của nghi phạm đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác - là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống người khác trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Xuất phát từ mâ.u thuẫ.n trong qua.n h.ệ tình cảm với Vũ Thị Quỳnh T. (SN 2000, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), nghi phạm đã sử dụng hun.g khí nguy hiểm là con dao đâ.m nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể nạ.n nhân. Hậu quả chị Vũ Thị Quỳnh T bị t.ử von.g.

Do vậy, xét hành vi phạm tội của nghi phạm thấy chỉ vì mâ.u thuẫ.n trong qua.n h.ệ tình cảm đã sử dụng hun.g khí nguy hiểm đâ.m nhiều nhát chị T t.ử von.g đã cấu thành tội giế.t người. Ngoài ra, nếu có căn cứ xác định, sau khi sá.t hại chị T, nghi phạm còn chiếm đoạt chiếc xe máy của nạ.n nhân bỏ trốn thì nghi phạm còn phải chịu trách nhiệm về tội cướ.p tài sản.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Hơn nữa, trong cùng một thời điểm nghi phạm đã xâ.m hại đến 2 khách thể Bộ luật hình sự đó là tính mạng con người và quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ. Hành vi phạ.m tội của nghi phạm đã cấu thành tội giế.t người và tội cướ.p tài sản. Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm e, n Khoản 1 Điều 123 và Khoản 1 Điều 168 Bộ luật hình sự 2015”, Luật sư Thơm cho biết.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, hành vi của các đối tượng thể hiện sự côn đồ hun.g hãn, coi thường pháp luật, xâm phạ.m đến tính mạn.g, tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ và gây bất bình trong dư luận xã hội. Do vậy, cần thiết phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật mới có thể răn đe, phòng ngừa các hành vi bạo lực khi giải quyết mâ.u thuẫ.n tình cảm đang có xu hướng gia tăng hiện nay trong xã hội.

“Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, dù có ra đầu thú nhưng xét tính chất mức độ, hậu quả gây ra là đặc biệt nghiê.m trọng, phạm 2 tội trong cùng một thời điểm thì hình phạt cao nhất phải đối diện là t.ử hình”, Luật sư Thơm nói.

create

Bảo Ngậu (T/H) / Đời sống Plus/GĐVN