• youtube
  • facebook

Facebook loại bỏ tính năng mời bạn bè chơi game

Sau khi bỏ chức năng “xóa” bài viết trên web, Facebook tiếp tục gây bất ngờ khi bỏ luôn tính năng mời bạn bè chơi game.

Tính năng này đã khiến rất nhiều người dùng khó chịu và than phiền từ lâu. Có lẽ vì vậy mà Facebook đã thẳng tay loại bỏ việc mời bạn bè chơi game mà không cần thông báo trước. Chỉ những người dùng thường chơi game mới nhận ra “thiệt hại” này, còn rất nhiều người dùng khác thậm chí không nhận ra mình đã không còn bị làm phiền bởi những lời mời chơi game nữa. 

Bên cạnh đó, Facebook cũng không cho phép người dùng dễ dàng bấm Like, bình luận, hay theo dõi một Fanpage nào đó từ ứng dụng bên ngoài được nữa. Người dùng buộc phải ấn vào đường link dẫn đến trang chính rồi mới thực hiện các thao tác trên được.

Facebook đang muốn ép người dùng chơi theo cách của họ.

Facebook đang muốn ép người dùng chơi theo cách của họ.

Những sự thay đổi này đặt ra câu hỏi có phải Facebook muốn người dùng nghiêm túc hơn với “ngôi nhà” của mình trên mạng xã hội ảo? Hay Facebook đang muốn ép người dùng chơi theo cách của họ, mà không quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.

Vế thứ hai có vẻ chính xác hơn khi có nhiều thay đổi đáng kể như vậy, nhưng hiện Facebook không đưa ra bất kì thông báo nào. Trên trang Facebook của Mark Zuckerberg, CEO của Facebook vẫn đăng các bài viết bình thường nhưng không có bài viết nào liên quan đến các thay đổi này.

Một nguồn tin từ giới lập trình cho biết, tính năng này sẽ được áp dụng toàn diện trên tất cả các hệ thông liên quan từ nay cho tới 6/2/2018. Trong khi tính năng chặn người dùng xoá bài viết trên giao diện web của Facebook thì không biết có được giữ vĩnh viễn hay không?

create

Ngọc Quang / nguoiduatin.vn