• youtube
  • facebook

Độc đáo chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018

Thông tin từ UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 30/9.

Theo đó, Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018 sẽ giới thiệu, chào bán các loại sản phẩm, hàng hóa đặc sắc của huyện, đồng thời là nơi tham quan cho du khách.

Dự kiến, tham dự Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018 sẽ có khoảng trên 20 gian hàng. Nhiều loại mặt hàng sẽ được trưng bày, bán tại Chợ phiên, bao gồm các sản phẩm nông, lâm sản như: mật ong, táo mèo, rượu thóc, rượu lúa mì, măng ớt, gạo nếp, thảo quả, bánh dầy… Các sản phẩn hàng thổ cẩm là trang phục của các dân tộc Mông, Thái; Các sản phẩm nhạc cụ dân tộc người Mông, Thái như Khèn Mông, sáo ngang, sáo dọc, pí dân tộc Thái, đàn tính tẩu, đàn môi; Các sản phẩm rèn, đúc: như dao, lưỡi cày… Các sản phẩm đan lát, sản phẩm truyền thống: ghế mây, cờ, nỏ, thuốc nam, thuốc bắc…

Các phiên chợ vùng cao ở Yên Bái luôn có sức hút đối với du khách thập phương (Ảnh: QM)

Các phiên chợ vùng cao ở Yên Bái luôn có sức hút đối với du khách thập phương (Ảnh: QM)

Cùng với việc trưng bày các sản phẩm, Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018 còn có màn trình diễn giã bánh giày của các xã: Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, Mồ Dề và xã Lao Chải; Thi trình diễn giã cốm của xã Nậm Có, Khao Mang, Cao Phạ và thị trấn Mù Cang Chải và các hoạt động văn nghệm vui chơi giải trí: đẩy gậy, múa khèn, múa sạp, hát giao duyên và các hoạt động vui chơi, giải trí vào các tối của chợ phiên.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải năm 2018 sẽ là dịp giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải và du lịch khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang, du lịch sinh thái của huyện với mọi du khách trên mọi miền đất nước và du khách quốc tế./.

create

Quang Minh / cpv.org.vn