• youtube
  • facebook

Đi tìm con gái 17 tuổi mất tích, người cha H’Mông gặp tai nạn

Trên đường đi tìm con gái Thào Thị Mạnh, 17 tuổi mất tích, không may ông Thào Giống Thịnh gặp tai nạn phải nằm viện....

Đã hơn 2 tuần nay không liên lạc được với con gái Thào Thị Mạnh gia đình ông Thào Giống Thịnh (Bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) ăn không ngon, ngủ không yên. Giọng nói ông vẫn hoảng hốt khi nhận được điện thoại, nhất là số điện thoại lạ.

Ông Thịnh bảo: “Từ ngày con gái mất tích, cứ thấy số điện thoại lạ gọi đến là tôi giật mình, chỉ sợ họ báo tin không tốt về con gái. Không biết thời gian qua con gái tôi sống như thế nào, bao giờ thì con gái tôi được về”.

Từ ngày Thào Thị Mạnh mất tích, gia đình ông không ai có tâm trí làm việc gì. Ông Thịnh bỏ hết mọi việc để đi tìm con.

Ông Thịnh kể: “Tôi nhờ một người họ hàng đưa đi tìm con gái, tôi đi tận lên Điện Biên, Lai Châu, đi đến đâu tôi đều lấy tấm hình của con gái ra hỏi nhưng ai cũng lắc đầu. Một lần đi lên Điện Biên tìm con tôi đã gặp tai nạn hiện giờ phải nằm viện để điều trị. Tôi buồn lắm vì không thể đi tìm được con gái mình”.

Giờ nằm viện, chân đau không thể tự đi lại, ông Thịnh luôn trách bản thân đã không lo được cho gia đình. Ông chỉ mong chân mình thật nhanh hồi phục để tiếp tục hành trình tìm con gái. “Dù có phải bán hết mọi thứ trong nhà tôi cũng đi tìm con gái về. Mỗi khi nghĩ đến con tôi thấy đau đớn vô cùng”.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Nữ sinh 17 tuổi mất tích hơn 2 tuần vẫn chưa tìm thấy (Ảnh gia đình cung cấp).

Nữ sinh 17 tuổi mất tích hơn 2 tuần vẫn chưa tìm thấy (Ảnh gia đình cung cấp).

Chia sẻ thêm với PV, Thào A Phía (Anh trai của Mạnh) cho biết: “Đã hơn 2 tuần nhưng chúng tôi chưa hề có thông tin gì của mạnh. Gia đình tôi cử người đi khắp nơi tìm nhưng Mạnh vẫn bặt vô âm tín. Bạn bè, người yêu của Mạnh cũng không biết con bé đi đâu. 17 tuổi nhưng Mạnh vẫn khờ dại lắm, nếu Mạnh có mệnh hệ gì chúng tôi không biết phải sống sao nữa”.

Trước đó, báo Người Đưa tin đã đưa tin, khoảng trưa ngày 17/11 gia đình ông Thào Giống Thịnh có nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) thông báo Mạnh không ở phòng trọ. Gia đình đã xuống tận nơi nhưng không thấy Mạnh đâu.

Khi đến phòng trọ của Mạnh thì thấy có một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong mẩu giấy, Mạnh có viết đang đi tìm em gái họ mất tích, bố mẹ đừng lo lắng. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh nói chuyện với một người lạ.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Câu cuối đoạn ghi âm mà gia đình nghe được: “Em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Mạnh trả lời: “Em đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái". Và người đàn ông bảo lại “em đợi anh tầm khoảng 30 phút nhé”..

Trưa ngày 05/12, đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết, hiện tại cơ quan Công an vẫn đang tiến hành xác minh và điều tra, nếu có thông tin gì sẽ báo ngay cho gia đình ông Thịnh để gia đình bớt lo lắng.

Nếu ai nhìn thấy hoặc có thông tin gì về em Thào Thị Mạnh tại Sơn La xin liên hệ với anh Thào A Phía (anh trai của Mạnh) theo số điện thoại: 01636888935

Hoặc ông Thào Giống Thịnh (bố của Mạnh) theo số điện thoại: 01655611758.

create

Mai Hằng / nguoiduatin.vn