• youtube
  • facebook

Cuộc đua gay cấn nhất năm của những chú ngựa thồ Bắc Hà (Lào Cai)

Giải đua ngựa truyền thống trên cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) đã diễn ra sôi động, hấp dẫn thu hút hàng vạn người xem, bởi những chú ngựa thồ và những 'kị sĩ' so tài quyết liệt, mang tinh thần thượng võ.

 

 

Ngày 8.6, giải đua ngựa truyền thống trên cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) đã diễn ra sôi động, hấp dẫn thu hút hàng vạn người xem, bởi những chú ngựa thồ và những "kị sĩ" so tài quyết liệt, mang tinh thần thượng võ. 

 

 

 Tham dự giải có 87 vận động viên (nài ngựa) đến từ khắp các bản làng vùng cao Lào Cai như Si Ma Cai, Bắc Hà và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Các vận động viên được chia làm 18 lượt thi đấu loại trực tiếp để chọn ra các vận động viên lọt vào vòng 1/16 và vòng bán kết, cuối cùng chọn ra bốn nài ngựa mạnh nhất vào chung kết.

 

 

 Nét độc đáo của đua ngựa Bắc Hà là đua ngựa thồ của nhà nông, vốn quen việc chuyên chở hàng hóa ra ruộng vườn hoặc lên nương rẫy ở trên cao, đồi núi dốc. 

 

 

Lào Cai: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Kiểm tra lô hàng có dấu hiệu bất thường tại Cửa khẩu Kim Thành
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Những tỉnh nào sẽ gửi thí sinh thi ở địa phương khác?

 Các tay đua rượt đuổi nhau từng cm, trong tiếng reo hò của hàng nghìn cổ động viên. 

 

 

Các tay đua thể hiện bản lĩnh và tài nghệ cưỡi ngựa không có yên cương của người dân vùng cao đem đến cho người xem những bước ngựa phi đầy sôi động và kịch tính.

 

 

Hàng trăm người dân đứng tại ban công của các ngôi nhà có hướng ra sân vận động để theo dõi các kỵ sĩ thi đấu.

 

 

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

 

 

Mặc dù trời mưa rất to nhưng không ngăn nổi bước chân của hàng nghìn du khách thập phương tới theo dõi Giải đua ngựa truyền thống năm 2019.  

 

 

Trong suốt cuộc đua, nài ngựa Vàng Văn Páo đến từ xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai luôn thể hiện tốt và vượt qua rất nhiều "chiến mã".

 

 

Lực lượng an ninh có mặt để đảm bảo công tác an ninh trong suốt mùa giải. 

 

 

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

 

 

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà luôn là giải đua được nhiều người dân và du khách mong đợi. Năm nay, giải đua diễn ra trong bầu không khí sôi động náo nhiệt.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân gồm: Giải Nhất với cúp vô địch kèm theo 50 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Văn Páo (huyện Si Ma Cai); giải Nhì kèm theo 40 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Văn Huỳnh (huyện Bắc Hà) và giải Ba kèm 30 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Seo Vư (huyện Bắc Hà).

Nguồn: https://laodong.vn/photo/cuoc-dua-gay-can-nhat-nam-cua-nhung-chu-ngua-tho-bac-ha-738114.ldo

create

SƠN TÙNG - HOÀNG VIỆT / laodong.vn