• youtube
  • facebook

Covid-19: Một F1 bị ho, sốt mới tìm đến trung tâm y tế khai báo

Đến hôm nay, đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của người đàn ông từng mua hàng tại công ty có 4 người mắc Covid-19.

Chiều 18-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tiến hành cách ly, điều trị cho một người đàn ông 40 tuổi (ngụ tại phường Đông Thanh, TP. Đông Hà) trước đó có đến mua hàng hóa tại một công ty có 4 người mắc Covid-19.

Đường dẫn vào khu cách ly Trung tâm Y tế TP. Đông Hà.

Đường dẫn vào khu cách ly Trung tâm Y tế TP. Đông Hà.

Theo đó, sáng 17-8, người đàn ông này tìm đến Trung tâm Y tế TP. Đông Hà trong tình trạng bị ho, sốt và khai rằng khoảng 17 giờ ngày 6-8 có đến Công ty Bảo Châu (221 Lê Duẩn, TP. Đông Hà) để mua hàng. Tại đây, người đàn ông này có tiếp xúc gần với 2 nhân viên của công ty có 4 người mắc Covid-19. Đến sáng sớm hôm sau, Bộ Y tế đã công bố một nam nhân viên tại công ty này mắc Covid-19, là bệnh nhân 750. Những ngày tiếp theo 3 người khác làm việc tại công ty này cũng được xác định dương tính SARS-CoV-2, gồm các bệnh nhân 833, 861 và 904.

Xác định người đàn ông này có tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Y tế TP. Đông Hà đã khẩn trương tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần. Qua rà soát có 22 người tiếp xúc gần với ông này, hiện đang được yêu cầu tự giác cách ly tại nhà.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cho biết thêm rất may trong sáng nay đã có kết quả xét nghiệm cho thấy ông này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, tại khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Đông Hà đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19; cách ly, theo dõi 30 trường hợp là F1 có triệu chứng liên quan đến vấn đề hô hấp.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

Đ. Nghĩa / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-f1-bi-ho-sot-moi-tim-den-trung-tam-y-te-khai-bao-2020081816163366.htm?fbclid=IwAR2FYKrIDTDiL5-FOcZsggBAjDBJMVxqa9jrFu47tLfI4Sf4Dt9IQIBlvjY