• youtube
  • facebook

Công an vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 17 tuổi gọi điện về nhà thông báo bị bán sang Trung Quốc

Phó trưởng công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết đã nhận thông tin liên quan đến vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích từ phía chính quyền xã Phổng Lái.

Ngày 16/12, Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, anh Mùa A Sềnh, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết đã nhận được thông tin từ phía chính quyền xã thông báo về trường hợp nữ sinh T.T.M, 17 tuổi, (bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11.

Ông Sềnh cũng cho biết thêm, bên phía công an huyện sẽ xem lại hồ sơ rồi tìm cách hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân sớm nhất có thể.

Trước đó, anh Thào Giống Thịnh (bố của em M) cho biết, con gái anh là T.T.M mất tích ngày 17/11. M đang học lớp 12 trường THPT Bình Huận, xã Phổng Lái.

Theo thông tin anh Thịnh cung cấp, khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với M tại trường) báo về là không thấy M ở phòng trọ.

Trước khi M đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của M với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Em T.T.M, 17 tuổi, (bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11 (ảnh gia đình cung cấp)

M và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có hỏi M là "em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?". M trả lời là mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái.

Khoảng 14h ngày 17/11, bạn bè gọi điện thì M bảo đang ở Lai Châu sau đó thì không liên lạc được. Đến ngày 9/12, ông Thịnh bất ngờ nhận được điện thoại của con gái từ số thuê bao 008613672651458.

Cuộc trò chuyện giữa 2 bố con diễn ra khoảng 1 phút thì điện thoại tắt. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đó, em T.T.M chỉ kịp thông báo với bố là mình bị bán sang làm vợ một người đàn ông Trung Quốc.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

T.T.M chỉ biết từ Việt Nam sang đến chỗ ở hiện tại mất 3 ngày đi xe. Em không biết địa chỉ mình đang ở. Bất tiện hơn, bất đồng về ngôn ngữ, M cũng không thể giao tiếp với ai trong ngôi nhà hiện tại em đang sinh sống.

Ông Thịnh cho hay, em M gọi điện vừa khóc vừa nói mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ. Đồng thời, em thông báo bản thân không biết cách nào để về. Ông Thịnh chưa kịp hỏi chuyện thì con gái đã tắt máy rồi.

Lúc con gái gọi điện rồi đột nhiên tắt máy ông Thịnh không gọi lại được vì tài khoản hết tiền. Tại nơi ông sinh sống là vùng núi, để mua được một cái thẻ điện thoại rất khó. Vừa rồi, nạp thẻ vào tài khoản, ông Thịnh gọi lại thì không kết nối được.

Ngày 16/12, PV Báo Gia đình & Xã hội gọi thử gọi điện theo số thuê bao M gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy. Đồng thời, trên màn hình điện thoại hiện địa điểm là Trung Quốc.

Ngay sau khi nhân được điện thoại của con, vợ chồng ông Thịnh đã báo với công an bản với mong muốn nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ tìm kiếm con.

create

Ngoc Thi / GIA ĐÌNH & XÃ HỘI