• youtube
  • facebook

CLIP: Bảo Thắng (Lào Cai) dập tắt đám c.háy rừng dữ dội tại thôn Giao Bình

Khoảng 17h 30 phút ngày 22/4, tại thôn Giao Bình, xã Xuân Giao (Bảo Thắng) xảy ra vụ c.háy rừng.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, nguyên nhân ban đầu là do một hộ dân thôn Giao Bình đốt nương. Khoảng thời gian từ 17h 30 phút đến 18h 00 phút, tại đây có gió lớn kèm theo thời tiết hanh khô nên đám c.háy đã lan sang khu vực rừng sản xuất của người dân.

Ngọn lửa cao 4m, lại xảy ra ở địa phận giáp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn từ km 232 đến km 234, giáp Quốc lộ 4E và đường sắt của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam nên có nguy cơ ảnh hưởng tới an toàn giao thông cả đường sắt và đường bộ.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ c.háy, huyện Bảo Thắng đã huy động lực lượng tại chỗ của các xã: Sơn Hà, Sơn Hải, Xuân Giao, Gia Phú và thị trấn Phố Lu khẩn trương dập l.ửa, tạo đường băng cản lử.a, tránh c.háy lan ra các diện tích đất rừng khác.

Đến 21h 40 phút cùng ngày, đám c.háy cơ bản được k.hống chế. Diện tích c.háy ước tính khoảng 4 ha, trong đó, phần lớn là đồi cỏ bụi và một phần là diện tích rừng sản xuất trồng cây keo, mỡ của người dân.

Hiện, huyện Bảo Thắng đang chỉ đạo các ngành chức năng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Giao tiến hành điều tra nguyên nhân vụ c.háy, thống kê t.hiệt h.ại của người dân để có phương án hỗ trợ.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

TÔ DUNG – HỒNG NHUNG / baolaocai.vn