• youtube
  • facebook

Chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) hỗ trợ 700 triệu đồng để người dân Bản Hồ khắc phục hậu quả lũ quét

Bắt đầu từ ngày 9/7, huyện Sa Pa thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho bà con xã Bản Hồ bị thiệt hại do lũ quét cục bộ xảy ra ở địa phương.

Trận lũ xảy ra vào rạng sáng 24/6 đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của bà con xã Bản Hồ

Trận lũ xảy ra vào rạng sáng 24/6 đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của bà con xã Bản Hồ

Việc hỗ trợ được thực hiện tại trụ sở UBND xã Bản Hồ, lãnh đạo xã Bản Hồ cho biết, trước mắt hỗ trợ 10 hộ bị thiệ.t hại về nhà ở, trong đó có 2 hộ bị thiệ.t hại nặng. Cụ thể, hỗ trợ cho 2 hộ bị thiệ.t hại nặng về nhà ở, mỗi hộ là 50 triệu đồng, còn lại 8 hộ, mỗi hộ là 20 triệu đồng. Trong ngày 10/7, tiếp tục hỗ trợ cho 23 hộ bị trôi, vùi lấp tài sản, vật dụng sinh hoạt và 29 hộ bị thiệ.t hại về hoa màu, lúa, ngô.

Công ty cổ phần Công nghiệp Việt Long, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 đã chuyển tới UBND huyện Sa Pa số tiền là 700 triệu đồng, để góp phần giúp người dân Bản Hồ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Huyện Sa Pa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trưởng sửa chữa cầu treo Bản Hồ xong trước 15/8 để đảm bảo việc đi lại cho nhân dân và học sinh trước khi bước vào năm học mới, sau đó sẽ tiếp tục nghiên cứu phương án xây dựng cầu vĩnh cửu qua khu vực này.

Trước đó, trận lũ xảy ra vào rạng sáng 24/6 đã làm lật nghiêng cây cầu treo duy nhất bắc qua suối vào trung tâm xã Bản Hồ khiến UBND xã Bản Hồ và 4 thôn khu vực trung tâm bị cô lập. Hiện nay, người dân các thôn bên kia suối gồm La Ve, Nậm Toóng, Ma Quái Hồ, Tả Trung Hồ phải đi qua ngầm tràn gần khu vực cầu Thanh Phú, tuy nhiên nếu có mưa lũ thì cũng không thể qua được.

Giao thông bị chia cắt nhiều ngày qua đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân, đặc biệt là việc trao đổi hàng hóa, buôn bán nông sản của bà con trong khu vực.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

Thanh Sơn – Đức Tính / laocaitv.vn