• youtube
  • facebook

CHÍNH THỨC: Lễ hội Hoa Ban diễn ra từ ngày 13/3 ngay gần Sơn La

Tôn vinh Hoa Ban – biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung, lễ hội Hoa Ban năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13-3 đến 18-3 tại thành phố Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên. Năm 2019, lễ hội được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 6.

Hoa Ban là hình ảnh biểu trưng của Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung

Trao đổi về các hoạt động này,  ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, chứa đựng  bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, lễ hội và ngày hội sẽ tạo nên một không gian lễ hội cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu, hòa chung với không khí hào hùng của những tháng năm lịch sử. 

Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh”, màn bắn pháo hoa hoành tráng đêm 16-5 sẽ diễn ra tại Quảng trường 7-5, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Điện Biên và một số Đài truyền hình của các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” năm 2019 không chỉ phô diễn vẻ đẹp dung mạo, trí tuệ, tâm hồn của các thiếu nữ Điện Biên – Tây Bắc mà còn là dịp để người đẹp các tỉnh Bắc Lào, một số tỉnh thành phía Bắc Việt Nam như Phú Thọ, Hà Giang… cùng hội ngộ, giao lưu, khoe sắc. 

Trong khuôn khổ lễ hội và ngày hội còn có rất nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn người dân và du khách: Phiên chợ vùng cao; trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc; giao lưu, thi đấu thể thao; liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc; trưng bày, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch…

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

N.Hoa / cand.com.vn