• youtube
  • facebook

Chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người dân ở Lào Cai

Để kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục và ổn định sản xuất, tỉnh Lào Cai chỉ đạo các địa phương trích ngân sách từ nguồn Quỹ dự phòng khẩn trương chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người dân bị thiệt hại do dịch.

Theo đó, huyện Bảo Thắng là vùng trọng điểm nuôi lợn của tỉnh Lào Cai, với khoảng 150 nghìn con, chiếm khoảng 30% tổng đàn lợn toàn tỉnh, đã tiến hành chi trả 355 triệu đồng, cho chín hộ dân ở các xã Phong Niên, Xuân Quang và thị trấn Phong Hải.

Chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người chăn nuôi ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

Chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người chăn nuôi ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

Đây là những hộ dân đầu tiên ở tỉnh Lào Cai được nhận tiền hỗ trợ theo quy định. Tiếp theo, chính quyền huyện Bảo Thắng và các địa phương khác có dịch tả lợn châu Phi tiếp tục chi trả tiền hỗ trợ đến tay người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Huyện Bảo Thắng công bố dịch từ ngày 21-5, đến nay huyện này đã có sáu xã, thị trấn có dịch tả lợn châu Phi, phải tiêu hủy 420 con, tổng trọng lượng 21.254 kg. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, huyện Bảo Thắng đã thực hiện tri chả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người dân bị thiệt hại.

Tỉnh Lào Cai đã ban hành mức hỗ trợ, cụ thể là: lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ 28 nghìn đồng/kg; lợn nái, lợn đực giống đang khai thác, hỗ trợ 42 nghìn đồng/kg. Chủ tịch UBND huyện, thành phố quyết định điều chỉnh mức hỗ trợ khi giá lợn thịt trên thị trường biến động tăng giảm 20% trở lên, nhưng không quá 38 nghìn đồng/kg.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện tại, có 6/9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai đã công bố dịch tả lợn châu Phi. Tính đến nay, toàn tỉnh đã tiêu hủy 2.104 con lợn, với tổng trọng lượng là 113 tấn.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi
create

QUỐC HỒNG / nhandan.com.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/471446