• youtube
  • facebook

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống bưu điện cho người dân Mường Khương (Lào Cai)

Sáng 17/5, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Tả Gia Khâu (Mường Khương) qua hệ thống bưu điện.

Theo đó, 231 hộ dân thuộc 12 thôn của xã Tả Gia Khâu được thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018. Được biết, Tả Gia Khâu có hơn 200 ha rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng với tổng số tiền gần 75 triệu đồng.

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Tả Gia Khâu. 

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Tả Gia Khâu.

Trong ngày 17/5, người dân các xã Dìn Chin, Tả Ngài Chồ, Pha Long cũng sẽ được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Tại huyện Mường Khương, tiền dịch vụ môi trường rừng được hệ thống bưu điện thanh toán từ ngày 10/5 – 17/5. Toàn huyện có 2.700 ha rừng trên địa bàn 15 xã, thị trấn được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng với hơn 2.500 hộ dân sẽ được chi trả 860 triệu đồng.

Nhân viên bưu điện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân. 

Nhân viên bưu điện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân.

Từ năm 2019, tiền dịch vụ môi trường rừng sẽ được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng chi trả qua hệ thống bưu điện trên toàn tỉnh. Trước đây, việc chi trả tiền được thông qua hạt kiểm lâm các huyện, thành phố, do số lượng các hộ lớn nên tiến độ chi trả có những nơi chưa kịp thời, địa phương có số hộ dân hưởng lợi lớn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động chuyên môn của cơ quan kiểm lâm địa phương.

Việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống bưu điện nhằm rút ngắn thời gian chi trả, đảm bảo chi trả đúng người, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

THÚY PHƯỢNG / baolaocai.vn