• youtube
  • facebook

Cháy nhà tại xã Y Tý (Lào Cai) khiến một trẻ nhỏ bị bỏng nặng

Vụ hỏ.a hoạ.n đã thiê.u cha'y hoàn toàn ngôi nhà cùng tài sản của một gia đình tại thôn Sín Chải, xã Y Tý (Bát Xát). Nghiêm trọng hơn, có một em nhỏ 2 tuổi bị bỏn.g nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ hỏ.a hoạ.n xảy ra vào khoảng 11h20 phút ngày 8/10. 

Vụ hỏ.a hoạ.n xảy ra vào khoảng 11h20 phút ngày 8/10.

Theo thông tin từ UBND xã Y Tý, vào khoảng 11h20 phút ngày 8/10, tại thôn Sín Chải xảy ra một vụ hỏ.a hoạ.n làm cha'y hoàn toàn ngôi nhà của gia đình bà Sò Gì Nhò cùng các tài sản như 3 tấn thóc, trên 1 tấn ngô, 30 kg thảo quả..., tổng thiệ.t hại khoảng 150 triệu đồng. 

Đặc biệt, vụ hỏ.a hoạ.n đã làm cháu Ly Cà Đo, sinh năm 2017 bị bỏn.g nặng phần đầu và mặt, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát và chuyển ra Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh lúc 17h cùng ngày.

Nguyên nhân vụ hỏ.a hoạ.n được xác định là do bà Sò Gì Nhò đun bếp củi nấu cơm và sấy thảo quả, sau đó đi ra ngoài chặt củi, khi về ngọn lửa đã cha'y lan ra xung quanh khiến cháu Ly Cà Đo đang ngủ trên giường bị bỏn.g nặng.

Lúc đó, bà Sò Gì Nhò chỉ kịp bế cháu bé chạy ra ngoài cấp cứu và hô hàng xóm giúp dập lử.a. Mặc dù người dân, lực lượng biên phòng, công an đã nỗ lực dập lử.a, nhưng do ngôi nhà có nhiều vật liệu dễ cha'y nên bị lửa thiê.u rụ.i hoàn toàn.

Cháu Ly Cà Đo bị bỏng nặng phần đầu và mặt. 

Cháu Ly Cà Đo bị bỏng nặng phần đầu và mặt.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Sau vụ hỏ.a hoạ.n, UBND xã Y Tý đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ bà Sò Gì Nhò toàn bộ ngói lợp lại ngôi nhà và lương thực, chăn màn, các vật dụng sinh hoạt để gia đình vượt qua khó khăn ban đầu; huy động nhân dân đến giúp gia đình dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa.

Được biết, gia đình bà Sò Gì Nhò có 10 nhân khẩu đang sinh sống, gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, do vậy rất cần sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để sớm ổn định cuộc sống và chữa trị cho cháu nhỏ bị bỏn.g.

create

TUẤN NGỌC / baolaocai.vn