• youtube
  • facebook

Câu hỏi Olympia dễ ợt, chỉ dành cho học sinh lớp 1 nhưng khiến thí sinh khóc ròng: “Trên áo thun có bao nhiêu lỗ?“

Bạn có làm đúng câu hỏi Olympia này?

Nếu muốn tìm chương trình trí tuệ bổ sung được nhiều kiến thức thú vị, bạn nhất định không thể bỏ qua Đường Lên Đỉnh Olympia. Chương trình trải qua hơn 21 năm phát sóng với những câu hỏi bao trùm trên nhiều lĩnh vực: Toán, Văn học, Lý, Hóa, Sinh...

Không phải câu hỏi nào trong chương trình cũng khó. Thậm chí có những câu còn được đánh giá cơ bản, chỉ cần học sinh lớp 1 cũng đã có thể làm được.

Như mới đây trong cuộc thi tuần, chương trình xuất hiện câu hỏi đếm hình trong phần thi Vượt chướng ngại vật: "Trên chiếc áo thun bị rách này có tất cả bao nhiêu lỗ?".

Dù chỉ là câu hỏi đếm hình song cũng khiến không ít khán giả tranh cãi, không biết 6 hay 8 mới là đáp án đúng.

Đáp án do chương trình công bố là 8 lỗ, với các lỗ rách như sau: 1 lỗ ở cổ áo, 2 lỗ ở cổ tay, 1 lỗ đáy áo và 4 lỗ trên thân áo. Nhiều khán giả nhầm lẫn do trên hình chỉ xuất hiện 2 lỗ ở thân áo nên đã chỉ cộng thêm 2 mà quên mất rằng ở 2 mặt áo đều có vết rách.

Thế mới thấy câu hỏi Đường Lên Đỉnh Olympia tuy dễ nhưng cũng gài rất nhiều bẫy cho thí sinh. Dưới đây là một số bình luận của khán giả về câu hỏi này:

Tại sao đã tiêm chủng 2 mũi vắc xin vẫn bị nhiễm COVID-19?
Không có giấy xét nghiệm COVID-19, lao xe vào tổ công tác để thông chốt
Thông tin mới nhất vụ nữ giáo viên cấp 2 lộ hình ảnh “nóng“ trong buổi tập huấn trực tuyến

- "Câu này chỉ dùng kiến thức của học sinh cấp 1 nhưng quan trọng là vô phòng thi áp lực thôi. Nhìn mấy ông comment bảo dễ thế không làm được thì cũng đến chịu".

- "Mỗi lần đoán trúng đáp án Olympia là thích lắm".

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

create

Vân Trang / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-hoi-olympia-de-ot-chi-danh-cho-hoc-sinh-lop-1-nhung-khien-thi-sinh-khoc-rong-tren-ao-thun-co-bao-nhieu-lo-162212807182458388.htm

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1113051