• youtube
  • facebook

Cận cảnh hang ổ của đường dây m.a t.úy xuyên quốc gia ‘khủng‘ nhất cả nước

Cơ quan chức năng đã tóm gọn 11 đối tượng, thu giữ gần nửa tấn m.a t.úy, đang tr.uy xét nhiều địa điểm ở các tỉnh thành.

Cơ quan chức năng đang khám xét một địa điểm tại TP HCM.

Cơ quan chức năng khống chế một số đối tượng liên quan vụ vận chuyển m.a tú.y khủng.

Theo thông tin ban đầu, 14h30 chiều 20/3, Cục Cảnh sát đ.iều tra tội phạm về m.a t.úy phối hợp cùng Công an TP HCM, Công an quận Bình Tân, Cục Phòng ch.ống bu.ôn l.ậu của Tổng cục Hải quan và công an nhiều tỉnh đã b.ắt giữ vụ vận chuyển m.a t.úy cực 'khủng' ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP HCM).

Đây là đường dây mua bán, vận chuyển m.a t.úy quy mô cực lớn từ Lào về TP HCM thông qua các cửa khẩu. Các đối tượng người Việt cầm đầu với sự tham gia giúp sức của nhiều đối tượng người Lào và Trung Quốc. Động thái tr.iệt ph.á đường dây buôn bán m.a t.úy này là chuyên á.n 218LP do Bộ Công an tổ chức.

Trong đợt v.ây quét, khoảng 100 cảnh sát tổ chức bao v.ây đã b.ắt giữ nhiều nghi can đang vận chuyển một chiếc xe tải chở gần nửa tấn m.a t.úy (hơn 700 gói).

Hiện tại, nhà chức trách đang tiếp tục khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại TP HCM và 2 điểm tại Đắk Nông, nhiều điểm khác tại Bình Dương, Tây Ninh được cho là có liên quan tới các nghi can vận chuyển m.a t.úy.

Tính tới hơn 18h ngày 20/3, cơ quan chức năng tạm giữ 11 nghi can, 8 người Trung Quốc và 3 người Việt. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tr.uy b.ắt các đối tượng liên quan. Vụ vận chuyển m.a t.úy này được đánh giá là lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Khoảng 100 cảnh sát được huy động bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển m.a t.úy bằng xe tải.

Hai đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ. (Ảnh: TH).

Gần nửa tấn m.a t.úy được thu giữ từ chiếc xe.

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét một địa điểm tình nghi.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành kiểm tra, khám xét nhiều địa điểm ở các tình thành TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông...

Cơ quan chức năng đánh giá đây là vụ vận chuyển m.a tú.y quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

create

Quốc Chiến / Trí thức trẻ