• youtube
  • facebook

Cà Mau: Ngoài tầm mắt người lớn, 2 trẻ rơi xuống ao, mương t.ử v.ong t.hương tâm

Trong vòng 3 ngày, 2 vụ t.ai n.ạn đ.uối nước t.hương tâm xảy ra tại địa bàn xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau khiến 1 bé trai 17 tháng tuổi và 1 bé 3 tuổi t.ử v.ong.

Ngày 21/2 vừa qua, anh Sơn Phát (ở ấp 11, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đi gặt lúa, để con cho vợ ở nhà trông. Tuy nhiên, đến 13 giờ cùng ngày, con trai anh Phát không may r.ơi xuống ao sâu gần nhà. Khi gia đình phát hiện, cháu bé đã t.ử v.ong. 

Theo thông tin từ UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), đó chỉ là 1 trong 3 vụ trẻ em bị đ.uối nước xảy ra trên địa bàn.

Sau đó không lâu, ngày 23/2, cũng tại ấp 11 (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) xảy ra t.ai n.ạn đ.uối nước khiến 1 bé 3 tuổi t.ử vo.ng. Trước khi xảy ra vụ việc t.hương tâm, bé đã chơi cùng anh họ, nhưng sau đó, người thân phát hiện cháu bé t.ử vo.ng ở mương nước sau nhà.

Phòng chống t.ai n.ạn đ.uối nước

- Đối với trẻ em thành phố cần trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, các kỹ năng cần thiết khi gặp đ.uối nước và cách cấp cứu những người bị đ.uối nước.

- Với đồng bào trong vùng thiên tai lũ lụt, cần sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền địa phương trước khi lũ lụt xảy ra. Người già và trẻ em phải có người lớn trông coi quản lý. Mọi người không tự ý bơi lội ra dòng nước lũ vì có thể bị nước cuốn trôi.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

- Nếu trẻ em đi học bằng ghe, thuyền bắt buộc phải có phao cứu sinh hoặc có người lớn đưa đi kèm. Học sinh cần được dạy bơi lội và kỹ thuật sơ cấp cứu để biết tự cứu mình, cứu bạn khi bị đ.uối nước. Bể nước, cống rãnh, miệng giếng... phải có nắp đậy an toàn.

- Trẻ em tắm biển, tắm sông nên mặc áo phao và phải có cha mẹ, người lớn trông coi. Những nơi thường xảy ra t.ai n.ạn, cần phải thành lập đội cứu hộ và các phương tiện cần thiết để cấp cứu. Đặt các biển báo nguy hiểm tại các bãi tắm biển, tắm sông.

- Khi đi du lịch ở các vùng sông nước các bậc phụ huynh cần chuẩn bị các phao cứu sinh để lường trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

create

Hồng Ngọc / giadinhmoi.vn