• youtube
  • facebook

Bộ LĐ-TB&XH lập 12 đoàn kiểm tra chính sách hỗ trợ trong dịch COVID-19

12 đoàn kiểm tra do Bộ LĐ-TB&XH bắt đầu tiến hành kiểm tra các gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, các đoàn kiểm tra còn nắm bắt tình hình hỗ trợ gạo và các chính sách an sinh xã hội khác.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký quyết thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra bao gồm lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội…

Bộ LĐ-TB&XH tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giữa dịch COVID-19. Ảnh: V.LONG

Bộ LĐ-TB&XH tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giữa dịch COVID-19. Ảnh: V.LONG

Nhiệm vụ của các đoàn kiểm tra là nắm kết quả và đôn đốc việc thực hiện gói 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68 và 126 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; gói 38.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp theo nghị quyết 116 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Ngoài ra, các đoàn kiểm tra còn nắm bắt tình hình hỗ trợ gạo và các chính sách an sinh xã hội khác; nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do...

Thời gian tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 21-10 đến 3-11 tại 32 tỉnh, thành ở cả ba khu vực Bắc, Trung, Nam.

Địu con, đi bộ từ bản làng xuống xã để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 tại Sa Pa
Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia
Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Theo Bộ LĐ-TB&XH, gói 26.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp trong dịch COVID-19 vẫn đang gặp khó khăn trong công tác giải ngân, kết quả thực hiện tại một số chính sách chưa cao.

Nguyên nhân được Bộ LĐ-TB&XH chỉ ra là do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, một số địa phương khu vực thực hiện giãn cách xã hội, phần nào ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Về gói 38.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp từ quỹ BHTN, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết đã chi tiền hỗ trợ cho hơn 1,8 triệu lao động, với tổng số tiền hỗ trợ là 4.087 tỉ đồng...

create

Viết Long / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/bo-ldtbxh-lap-12-doan-kiem-tra-chinh-sach-ho-tro-trong-dich-covid19-1023310.html

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1230292