• youtube
  • facebook

Bí thư xã bị cách chức vì tự ý đưa con trai từ khu cách ly về nhà cúng “làm vía“

Dù con trai đang phải cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 nhưng ông Dềnh đã tự ý đến đón con về nhà để cúng làm vía phong tục của địa phương.

 

Cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn lấy mẫu test nhanh cho người dân liên quan

Ngày 24/10, ông Vi Hòe - Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Thường vụ huyện ủy đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi đối với ông Xồng Vả Dềnh. Trước đó khi đang làm Bí thư xã, ông Dềnh cũng là Trưởng ban chống dịch Covid-19 xã Na Ngoi.

Nguyên nhân việc ông Dềnh bị cách chức do trước đó người này đã tự ý đưa con trai đang trong khu cách ly Covid-19 về nhà dù chưa hết thời gian cách ly.

"Sau 21 ngày cách ly tập trung, hiện ông Dềnh vẫn đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà nên huyện ủy chưa công bố Quyết định cách chức", Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn thông tin thêm.

Tỉnh Hà Giang đề xuất nâng cấp Quốc lộ 4 nối Hà Giang - Lào Cai
Sân bay Sa Pa có thể được khởi công ngay trong năm nay
Lào Cai và Lai Châu bàn phương án làm hầm đường bộ hơn 3.200 tỷ đồng qua đèo Hoàng Liên

Huyện Kỳ Sơn tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Liên quan đến sự việc trên, bà Cụt Thị Nguyệt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Kỳ Sơn xác nhận thông tin trên và cho biết hiện ông này chưa được bố trí công việc khác. Ông Dềnh hiện vẫn là Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch HĐND xã Na Ngoi.

Trước đó vào ngày 15/9, con trai của ông Dềnh là Xồng Bá T. đi từ vùng dịch ở TP. Vinh về xã và được đưa đi cách ly tập trung tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi.

Sau khi cách ly được 4 ngày, đến ngày 19/9, ông Dềnh đã tự ý đến khu cách ly tập trung để đón con trai về nhà "làm vía" và học online.

Địu con, đi bộ từ bản làng xuống xã để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 tại Sa Pa
Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia
Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Việc ông Dềnh tự ý đón con trai về nhà dù chưa hết thời gian cách ly đã khiến dư luận trên địa bàn xôn xao. Nhiều người rất bất bình trước sự việc này.

Ngày 20/9, Thường trực huyện ủy Kỳ Sơn đã có cuộc họp đột xuất để nghe và đưa ra kết luận đối với những sai phạm của ông Dềnh - Bí thư xã Na Ngoi, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Na Ngoi.

Trong ngày 20/9, ông Vi Hòe - Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn đã ký quyết định đình chỉ công tác (30 ngày) đối với ông Xồng Vả Dềnh do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Na Ngoi.

create

Ngọc Tú / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-thu-xa-bi-cach-chuc-vi-tu-y-dua-con-trai-tu-khu-cach-ly-ve-nha-cung-lam-via-820212410112322499.htm

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1231803