• youtube
  • facebook

Bắt đối tượng người Trung Quốc dùng vũ khí cướp tài sản tại phường Lào Cai (TP. Lào Cai)

Vào lúc 19h20 phút, tối 1/11, sau khi xảy ra vụ cươ'p tài sản tại tổ 5, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, lực lượng công an phối hợp cùng người dân đã bă't giữ được đối tượng người nước ngoài cùng hun.g khi' và số tiền y cươ'p được.

Đối tượng Vương Vỹ (sinh năm 1998), quốc tịch Trung Quốc. 

Đối tượng Vương Vỹ (sinh năm 1998), quốc tịch Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 19h cùng ngày, nhận được tin báo của người dân về 1 vụ cươ'p tài sản xảy ra tại khu vực đường Phan Bội Châu, tổ 5, phường Lào Cai, các tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Lào Cai) phối hợp với Công an phường Lào Cai cùng người dân địa phương tiến hành chốt chặn các tuyến đường ra biên giới mà đối tượng có thể tẩu thoa't. Sau chưa đầy 20 phút, đối tượng nghi vấn đã bị bắt giữ cùng hun.g khi' và hơn 60.000 nhân dân tệ.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, danh tính đối tượng được làm rõ là Vương Vỹ (sinh năm 1998), quốc tịch Trung Quốc. Đối tượng khai nhận, do làm ăn thua lỗ ở Trung Quốc, nên Vỹ đã nảy sinh ý định vượt biên sang Lào Cai để cươ'p tài sản. Khoảng hơn 18h, ngày 1/11, Vỹ sang thành phố Lào Cai (Việt Nam) đi theo 1 người phụ nữ làm nghề đổi tiền ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai về nhà riêng.

Lợ.i dụn.g lúc người phụ nữ này sơ h.ở, Vỹ đã dùng dùi cui điệ.n gí vào người phụ nữ và cươ'p số tiền 100.000 Nhân dân tệ (Tương đương với hơn 300 triệu đồng Việt Nam). Khi chạy ra ngoài, thấy nhiều người tru.y đuổ.i, nên Vỹ đã rút tiền ném trở lại để thoát thân.

Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng đã bị người dân và lực lượng công an bắt giữ. Khám người Vỹ, lực lượng công an thu giữ 1 dùi cui điệ.n, 1 bu'a đinh và 65.600 Nhân dân tệ.

Hiện nay, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng Vương Vỹ theo qui định của pháp luật.

create

THANH TUẤN / baolaocai.vn