• youtube
  • facebook

Bắt đối tượng giả danh Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai để lừa đảo

Sáng 10/10, Phòng Bảo vệ An ninh (Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội) bắt giữ Vũ Quốc Tuấn về hành vi gi.ả dan.h cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai để lừa đảo chiế.m đoạ.t tiền của người dân.

Dối tượng Tuấn cùng tan.g vật

Dối tượng Tuấn cùng tan.g vật

Sau khi "gắn" vào người mác Thiếu tá Bộ đội Biên phòng, Tuấn đã kết thân với chị Lê Thị Quý (trú tại Hải Phòng). Sau khi tạo được niềm tin với chị Qúy, tháng 7/2018, Tuấn nói với chị Qúy là bị thươn.g trong quá trình truy bắt tội phạ.m ở biên giới và vay tiền của chị Quý để chữa bệnh. Vì tin Tuấn nên chị Quý đã cho Tuấn vay nhiều lần với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Sau khi cho vay tiền, chị Qúy liên lạc nhiều lần với Tuấn như vô vọng.

Nghi ngờ về hành tun.g củaTuấn, cuối tháng 7/2019, chị Quý đã viết đơn tố cáo và gửi Bộ Tư lệnh Bộ đôi Biên phòng. Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác nhận không có cán bộ nào tên là Vũ Quốc Tuấn đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

Sau một thời gian theo dõi củng cố chứng cứ, chiều 9/10, Phòng Bảo vệ An ninh, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng cùng Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã tiến hành bắt giữ Vũ Quốc Tuấn. Qua đấu tranh khai thác, Tuấn khai là nhân viên bảo vệ tại Công ty Dệt Vĩnh Phúc và đã khai nhận toàn bộ hành vi.

create

Yến Ngọc / conglyxahoi.net.vn