• youtube
  • facebook

Bảo Thắng (Lào Cai) chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả Châu Phi

Trong 2 ngày 10 và 11/6/2019, huyện Bảo Thắng đã phối hợp với 5 xã, thị trấn trong huyện chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả Châu Phi.

Huyện Bảo Thắng chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả Châu Phi

Huyện Bảo Thắng chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả Châu Phi

Đợt này toàn huyện có 17 hộ ở 5 xã, thị trấn gồm: Xuân Quang, Xuân Giao, Phú Nhuận, thị trấn Phố Lu và thị trấn Phong Hải được nhận tổng số gần 389 triệu đồng cho tổng số 205 con lợn bị tiêu hủy với tổng trọng lượng là 11,6 tấn. Như vậy tính đến thời điểm này, sau 2 đợt chi trả hỗ trợ, Bảo Thắng đã thực hiện hỗ trợ tổng số tiền là gần 744 triệu đồng cho 26 hộ bị tiêu hủy tổng số 496 con lợn, tổng trọng lượng lợn phải tiêu hủy là hơn 23 tấn.

Việc hỗ trợ kịp thời và mức hỗ trợ hợp lý đảm bảo phù hợp với thực tiễn, khuyến khích người dân không giấu dịch, đồng thời có tác dụng động viên kịp thời đối với người chăn nuôi trong lúc bị thiệt hại. Hiện, cấp ủy chính quyền địa phương nơi xảy ra dịch bệnh cũng đang ráo riết thực hiện các biện pháp khoanh vùng rập dịch.

Căn cứ trên tình hình thực tế, Bảo Thắng sẽ tiếp tục tổng hợp và lập hồ sơ, tiến hành chi trả đợt 3 cho các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch bệnh được thống kê từ ngày 1/6/2019.

create

Linh Nga / laocaitv.vn