• youtube
  • facebook

Bắc Hà, SaPa đón rét đậm và rét hại, nhiệt độ xuống 11 độ C

Tại các khu vực vùng núi cao, ngoài thời tiết rét đậm, rét h.ạ.i đã xuất hiện sương mù khá dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông đi lại.

Theo thông tin từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 18/11, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khá mạnh làm nhiệt độ các địa phương trên địa bàn đồng loạt giảm thấp so với ngày hôm trước.

Không khí lạnh bao trùm Sa Pa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Không khí lạnh bao trùm Sa Pa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trời chuyển rét, vùng núi rét đ.ậ.m vào đêm và sáng, các vùng núi cao rét h.ạ.i..

Lúc 7 giờ ngày 19/11, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: thành phố Lào Cai xuống mức 18,8 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 18,6 độ C; thị trấn Bắc Hà rét đậm 13,2 độ C; huyện Sa Pa chuyển rét h.ạ.i 11 độ C.

Tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa trời còn có mưa nhỏ càng làm tăng thêm độ lạnh rét..

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai gây mưa nhỏ vài nơi. Riêng vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm thấp hơn.

Dự báo đêm nay, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 16-18 độ C, vùng cao dao động từ 11-13 độ C. Khu du lịch Quốc gia Sa Pa khả năng giảm tới 9-10 độ C..

Tại các khu vực vùng núi cao, ngoài thời tiết rét đ.ậ.m, rét h.ạ.i đã xuất hiện sương mù khá dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông đi lại.

Trước tình trạng rét đ.ậ.m, rét h.ạ.i, các địa phương trên địa bàn cũng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chốn.g rét cho vật nuôi, cây trồng; chủ động tránh d.ị.c.h b.ệ.n.h, đói, rét cho vật nuôi, cây trồng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; không chăn thả gia súc khi ngoài trời có mưa rét.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Đối với rau màu đã đến kỳ thu hoạch khẩn trương thu hoạch dứt điểm, tưới nước đủ ấm cho cây trồng những ngày rét đậm…/.

create

Hồng Ninh / TTXVN/Vietnam+