• youtube
  • facebook

Bắc Hà (Lào Cai) sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất trong năm

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, Festival 'Cao nguyên trắng Bắc Hà' 2019 sẽ diễn ra, đây là sự kiện văn hóa - du lịch lớn nhất trong năm của huyện, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động độc đáo, đến thởi điểm này, công tác chuẩn bị cho Festival cơ bản hoàn tất.

Festival "Cao nguyên trắng Bắc Hà" 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như: Giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa Cao nguyên trắng”; Lễ hội Mận và Tour du lịch đạp xe thăm quan, hái mận; trải nghiệm Thung lũng hoa Thải Giàng Phố và Trang trại đồi hồng Km7; Lễ hội hoa hồng và rượu “Sắc màu tình yêu, hạnh phúc” và trải nghiệm các hoạt động tại Dinh Hoàng A Tưởng; trải nghiệm và tham quan các làng du lịch cộng đồng; tham quan chợ phiên Bắc Hà…

Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động tại chợ phiên đa sắc mầu ở Bắc Hà

Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động tại chợ phiên đa sắc mầu ở Bắc Hà

Những ngày này, thị trấn Bắc Hà đang khoác lên mình chiếc áo mới, công tác chỉnh trang đô thị đang được gấp rút hoàn thành, tại một số tuyến phố, hoa tươi cũng đã được trồng, những địa điểm tổ chức các sự kiện cũng đã đảm bảo về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho mùa lễ hội.

Để chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất trong năm này, huyện Bắc Hà đã huy động trên 400 tình nguyện viên phục vụ Festival. Ông Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết: "Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn so với mọi năm với 10 sự kiện quan trọng, đây sẽ là hoạt động thể nghiệm nâng tầm giải đua ngựa truyền thống thành một lễ hội sắc màu và độc đáo riêng có của Bắc Hà, đồng thời cũng hướng đến xây dựng thương hiệu, đa dạng văn hóa sản phẩm du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của địa phương".

Thông điệp chính của lễ hội năm nay là “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà - Biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc". Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Trưởng ban tổ chức cho biết:  "Festival năm nay nhằm kế thừa và nâng tầm giải đua ngựa thành Lễ hội văn hóa cộng đồng, là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật, văn hóa các dân tộc; nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung, nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế xã hội Bắc Hà.

Đây sẽ là sản phẩm văn hóa thể thao du lịch và kinh tế đặc trưng, ấn tượng, hấp dẫn mang thương hiệu, dấu ấn riêng của Bắc Hà – Lào Cai. Đồng thời là sự chuẩn bị cho sự kiện Festival Văn hóa Du lịch Bắc Hà năm 2020 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh".

Bắc Hà được mệnh danh là thủ phủ mận Tam hoa của vùng Tây Bắc

Bắc Hà được mệnh danh là thủ phủ mận Tam hoa của vùng Tây Bắc

Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà” 2019 diễn ra cùng thời gian thu hoạch vụ mận Tam hoa nổi tiếng, Bắc Hà được mệnh danh là thủ phủ mận Tam hoa của vùng Tây Bắc, là niềm tự hào của người dân, bởi mận không chỉ giúp người dân Bắc Hà phát triển kinh tế, mà còn trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, níu chân du khách mỗi khi đến với huyện vùng cao này. Huyện đang kỳ vọng sẽ có gần 3.000 tấn mận được tiêu thụ trong dịp lễ hội này đem lại nguồn thu không nhỏ cho người dân địa phương.

create

Trung Kiên / laocaitv.vn